Ý nghĩa bình phong ở nhà thờ họ và các mẫu bình phong đẹp

Bình phong ở nhà thờ họ hay còn được gọi là cuốn thư đã tạo nên nét chuẩn mực, độc đáo riêng trong đời sống tâm linh. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa của bức bình phong đặt trước nhà thờ họ chưa? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa bình phong ở nhà thờ họ

Bình phong ở nhà thờ họ ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh. Nó còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư.

Ý nghĩa bình phong ở nhà thờ họ và các mẫu bình phong đẹp

Mẫu bình phong đặt trước ở nhà thờ họ

Ví dụ như cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn, Cuốn thư đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Xem thêm: Các mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp

Cách dùng bình phong ở nhà thờ chuẩn

Để sử dụng cuốn thư đá đúng cách chúng ta cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập ở phía dưới đây:

– Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng của nhà từ đường vào của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, chân tảng đá …

Ý nghĩa bình phong ở nhà thờ họ và các mẫu bình phong đẹp

Mẫu cuốn thư cho nhà thờ họ đẹp

Phân biệt rõ ràng cuốn thư đá với các loại cuốn thư được làm bằng những chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng giấy, cuốn thư bằng đồng…

Xem thêm: Bài văn khấn nhà thờ họ

– Các loại cuốn thư này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.

– Cuốn thư đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.

– Kích thước bình phong nhà thờ họ phụ thuộc vào không gian chung của thiết kế nhà thờ họ, vị trí đặt thường là trước gian giữa và đặt ngoài sân.Các bạn có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kích thước và mẫu mã, giá cả.

Ý nghĩa bình phong ở nhà thờ họ và các mẫu bình phong đẹp

Mẫu bình phong ở nhà thờ họ đẹp

Các hoa văn họa tiết thường được trạm khắc trên bình phong nhà thờ họ như : Ngũ phúc, long cuốn thủy, tứ quý, tứ linh.Cũng có thể trạm khắc các hoa văn khác theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.