Tranh treo phòng thờ HỢP phong thủy RƯỚC tài lộc cho gia chủ

Tranh treo phòng thờ là một trong những sản phẩm nội thất phòng thờ không thể thiếu. Vậy có những mẫu tranh treo ở phòng thờ nào? Các mẫu tranh phong thủy phòng thờ nào đẹp? Và có kiêng kỵ gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé, để lựa chọn tranh treo phòng thờ hoàn hảo nhất.

Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng thờ?

Việc sử dụng kết hợp tranh treo phòng thờ với phong cách kiến trúc nội thất sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều đồ trang trí mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp thanh tịnh, tôn nghiêm của nơi thờ phụng.

Tranh treo phòng thờ HỢP phong thủy RƯỚC tài lộc cho gia chủ
Tranh treo phòng thờ đẹp

Bên cạnh đó, mỗi bức tranh treo ở phòng thờ đều được thiết kế mang ý nghĩa phong thủy riêng. Cầu cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe, may mắn và tài lộc. Như vậy, nếu như bạn treo những bức tranh này ở vị trí hợp phong thủy sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cách trang trí phòng thờ thông minh, đơn giản mà lại đặc biệt hiệu quả.

Các mẫu tranh treo ở phòng thờ hợp phong thủy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tranh treo phòng thờ đẹp. Dưới đây là một số mẫu tranh phòng thờ phong thủy đẹp để dễ dàng lựa chọn những mẫu mà mình ưng ý nhé:

1, Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Nhắc đến bộ ba Phúc – Lộc – Thọ hẳn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Sở hữu bộ tranh treo phòng thờ này với mong cầu bình an, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, tiền tài, bổng lộc cho con cháu.

Đồng thời, hình ảnh Phúc – Lộc – Thọ cũng làm tôn lên sự cao quý, trang nghiêm của nơi thờ phụng. Cho chúng ta cảm giác thanh tịnh, bình an mỗi khi bước vào phòng thờ.

2, Tranh chữ thư pháp phong thủy treo tường

Tranh treo phòng thờ thư pháp cũng là một trong những mẫu tranh đẹp và ý nghĩa được nhiều người ưa chuộng. Gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những câu chữ thư pháp mà mình tâm đắc. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng phải dựa trên yếu tố tâm linh, phong thủy phù hợp.

Tranh treo phòng thờ HỢP phong thủy RƯỚC tài lộc cho gia chủ
Treo phong thủy phòng thờ

Từng câu chữ thư pháp đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt đẹp, hướng đến sự bình an, mong cầu hạnh phúc, tài lộc phú quý. Có rất nhiều người lựa chọn tranh treo thư pháp chữ An, hay Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín,… Mong muốn một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ngoài ra, đây cũng là những lời răn dạy cho thế hệ con cháu, sống đúng với đạo làm người.

3, Tranh Phật giáo

Một trong những mẫu tranh treo ở phòng thờ phổ biến nhất chính là tranh Phật giáo. Mọi người lựa chọn mẫu tranh này cho phòng thờ của gia đình với mong muốn được Phật che chở, bảo vệ. Mong rằng mọi chuyện hung hóa lành, tai ương bị đẩy lùi và luôn có được sự bình an trong cuộc sống.

Những mẫu tranh Phật giáo được tìm mua phổ biến như tranh treo Quan Thế Âm Bồ Tát. Phật Bà Quan Âm dang rộng vòng tay để bảo vệ những đứa con của mình, mang đến sự bình an cho gia đình.

Mẫu tranh Phật Di Lặc treo phòng thờ luôn toát lên vẻ đẹp hiền từ, hạnh phúc. Ẩn chứa nét đẹp tâm linh ấm áp, mang đến bình an, hạnh phúc cho mọi nhà.

4, Tranh treo mẫu hoa sen

Hoa sen là một loài hoa cao quý và đầy tính nghệ thuật. Đặc biệt, với người dân Việt Nam thì loài hoa này lại càng có ý nghĩa hơn. Nó là biểu tượng cho một cuộc sống đầy đủ, sung túc, sự sinh sôi nảy nở nối tiếp nhau.

Lựa chọn tranh phòng thờ hoa sen sẽ giúp cho phòng thờ của bạn sở hữu một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Đồng thời vẫn thể hiện được sự phát triển thịnh vượng, phồn vinh.

5, Tranh tùng hạc diên niên

Một biểu tượng đặc trưng cho sự thịnh vượng, vạn phúc trường thọ chính là mẫu tranh treo phòng thờ tùng hạc diên niên. Bản thân cây tùng là loại cây sống trên những vùng núi cao, khô cằn sỏi đá. Những nơi luôn phải hứng chịu phong ba, cheo leo hiểm trở. Nhưng chúng vẫn đứng đó, sinh sôi, tươi tốt, tượng trưng cho một sức sống bền bỉ, dẻo dai vượt lên mọi hoàn cảnh.

Hình ảnh cây tùng đã được đưa vào trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Thể hiện khí phách hiên ngang, làm vững mạnh cái tĩnh trong con người, mang đến sự yên bình, cho gia chủ an cư lạc nghiệp.

6, Mẫu tranh đồng cửu huyền thất tổ

Cửu huyền đồng thất tổ được hiểu đơn giản là nơi thờ 9 đời tổ tiên và 7 ông tổ. Nếu lấy thế hệ mình làm gốc sẽ có 9 đời, bao gồm: cao, tằng, tổ, khảo, kỷ, tử, tôn, tằng, huyền. Thất tổ bao gồm: cao, tằng, tổ, cao cao, tổ tổ, cao tổ.

Treo tranh thờ đồng cửu huyền thất tổ nhằm bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn của thế hệ con cháu với cội nguồn, ông bà tổ tiên. Luôn khắc cốt ghi tâm về công sinh thành, dưỡng dục của các bậc tiền nhân.

Một số loại tranh kiêng kỵ khi treo phòng thờ

Bên cạnh rất nhiều những mẫu tranh treo phòng thờ đẹp, độc đáo, có những loại tranh cần kiêng kỵ khi dùng treo phòng thờ. Vấn đề kiêng kỵ vô cùng quan trọng trong việc thờ cúng tâm linh. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý đến điều này để tránh phạm phải sai lầm.

Những mẫu tranh phòng thờ có hình dã thú không nên dùng để treo ở phòng thờ. Bởi đơn giản khi nhìn vào đó, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an, không lành, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của gia đình.

Không nên treo những mẫu tranh phong cảnh toát lên vẻ tàn úa như cảnh đêm tàn, mặt trời lặn,… Những bức tranh này dễ mang đến cảm giác chán trường, lo âu, suy tư, không có tinh thần làm việc.

Những bức tranh treo tường với chủ để không phù hợp như uyên ương, chim câu,… Nó phá vỡ đi sự trang trọng, tôn nghiêm của không gian tâm linh trong gia đình bạn.

Với những mẫu tranh treo phòng thờ đẹp mà chúng tôi giới thiệu trên đây hi vọng rằng các bạn đã lựa chọn được mẫu tranh phong thủy phòng thờ phù hợp với gia đình mình.

>> Bài viết liên quan: