Thiết kế phòng thờ Phật CHUẨN rước tài lộc cho gia chủ

Bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì nhiều gia đình còn thờ Phật. Vậy thiết kế phòng thờ Phật như thế nào hợp phong thủy, cần lưu ý gì khi thiết kế phòng thờ Phật tại gia đình? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa thờ phật tại nhà

Có nên thờ Phật tại nhà không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người quan tâm đến vấn đề thờ cúng phật. Câu trả lời tất nhiên là có.

Người Phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam rất xem trọng việc thờ cúng tổ tiên, trời đất, Phật pháp, thần thánh. Đây gọi là niềm tin tín ngưỡng, là nơi để những người trong gia đình thể hiện được tâm đức của mình đối với đấng bề trên. Thờ Phật còn là nơi để họ tự nhận thức được đạo đức, biết sống tốt với với mọi người trong gia đình và xã hội.

Thiết kế phòng thờ Phật CHUẨN rước tài lộc cho gia chủ
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp

Thờ Phật còn là cách để chúng ta có một tấm gương sáng trước mặt, giúp mọi người kiểm điểm tư tưởng, từng lời nói và hành động. Ngoài ra, thờ Phật tại nhà còn là cách cầu bình an thanh thản và mong được bề trên phù hộ, thoát khỏi tai ương.

Thiết kế phòng thờ phật chuẩn

Vị trí đặt phòng thờ Phật

Khi thiết kế nội thất nhà, tổng thể kiến trúc nhà thường ít thay đổi. Với những ngôi nhà mới có kiến trúc hiện đại thì gia chủ thường đặt phòng thờ Phật ở phòng riêng, thường là tầng cao nhất của ngôi nhà. Còn những gia đình không có diện tích để đặt phòng thờ phật riêng thì có thể đặt phòng thờ kết hợp phòng khách.

Bàn thờ Phật thường được đặt trước bức tường vững chãi, có khoảng không gian rộng rãi phía trước để tiện làm nghi lễ. Để biết được kích thước bàn thờ phù hợp, bạn có thể sử dụng thước Lỗ Ban để đo đạc.

Hướng đặt phòng thờ Phật

Khi thiết kế phòng thờ Phật, chọn hướng phòng thờ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Đông tứ trách: Khảm (hướng Bắc), Tốn (hướng Đông Nam), Chấn (hướng Đông), Ly (hương Nam).

Đối với gia chủ mệnh Tây tứ trạch: Đoài (hướng Tây), Càn (hướng Tây Bắc), Cấn (hướng Đông Bắc), Khôn (hướng Tây Nam).
Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý các hướng xấu không nên đặt bàn thờ Phật như sau:

  • Không đặt bàn thờ Phật quay mặt vào tường
  • Không đặt bàn thờ Phật ở lối đi lại, nơi gần nhà vệ sinh
  • Không đặt bàn thờ Phật dưới gờ tường

Các mẫu thiết kế phòng thờ phật đẹp

Thiết kế phòng thờ Phật CHUẨN rước tài lộc cho gia chủ
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp
Mẫu thiết kế phòng thờ Phật đẹp

Hi vọng với bài viết mà chúng tôi giới thiệu trên đây, Quý vị có thể thiết kế phòng thờ Phật tại gia đình chuẩn và đẹp. Nếu cần được tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ, vui lòng liên hệ hotline 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn trực tiếp từ KTS của chúng tôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: