Tổng hợp các mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo

Những mẫu tủ thờ cổ xưa ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi vì nó mang lại cho không gian thờ cúng thêm trang trọng và cổ kính. Cùng tham khảo ngay các mẫu tủ thờ cổ được thiết kế độc đáo ngay dưới đây nhé.

1, Tiêu chí đánh giá mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp

  • Trình độ nghệ thuật và sự sáng tạo

Khi lựa chọn một mẫu tủ thờ cổ xưa thì hầu như ai cũng nhìn vào kiểu dáng, hình ảnh đầu tiên. Một tủ thờ chất lượng sẽ tạo cho người mua cảm giác có giá trị thẩm mĩ cao hay không?

Từng đường nét, bố cục, hoa văn, họa tiết, nét chạm khắc có thể hiện được các “thần” của những món đồ cổ xưa hay không. Tủ thờ cổ còn có giá trị hơn nữa khi được chính đôi tay của những người nghệ nhân lâu năm, lớn tuổi.

  • Chất liệu sử dụng

Các mẫu tủ thờ đẹp luôn được làm từ gỗ, vì đây là chất liệu mộc mạc, gần gũi và đúng nhất với tâm linh, phong thủy thờ cúng. Trong đó gỗ thường được làm tủ thờ là gỗ cẩn ốc xà cừ luôn là mặt hàng được săn đón nhất.

Các chi tiết trên tủ thờ được thiết kế tỉ mỉ, trạm trỗ những hình ảnh công quan, vua chúa, … mới có thể tạo nên một tủ thờ cẩn ốc đầy tính nghệ thuật. Từ thời xưa, đây là mẫu tủ thờ chỉ có những người quyền quý mới sử dụng. Chính vì thế, giá thành tủ thờ này khá đắt.

Với những người có chi phí thấp hơn, cũng có thể sở hữu một tủ thờ cổ, bàn thờ đẹp chất lượng làm từ các loại gỗ quý tự nhiên như gỗ gụ, gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ trắc, … Đây là những loại gỗ có độ dẻo dai, chất gỗ chắc chắn và đường vân gỗ đẹp măt.

2, Một số mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp

Đây là mẫu tủ thờ cổ xưa có hơi hướng hiện đại, với hoa văn đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn tinh tế, mà lại lưu giữ được vẻ đẹp lâu bền. Mẫu tủ thờ này mang vẻ đẹp thời đại mới, hiện đại. Với tủ bóng đẹp, hoa văn đơn giả cũng đang nhận được sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo
Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo

Mẫu tủ thờ này tuy đơn giản nhưng cũng là một sự lựa chọn mà các gia đình không nên bỏ qua. Không có đường nét chạm trổ tinh xảo, vẻ đẹp của mẫu tủ thờ này là ở màu gỗ và vân gỗ, vì thế dù để mộc vẫn đẹp và sang trọng.

Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo
Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo

Đây là mẫu tủ thờ đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Những nghệ nhân đã thổi hồn vào cho tủ thờ vẻ đẹp tâm linh, cổ điển với những đường nét hoa văn độc đáo và có ý nghĩa sâu sắc.

Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo
Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo

Đây là mẫu tủ thờ đẹp, được đúc chiên kiểu cổ điển, đường nét được chạm khổ tinh tế, sắc nét, mang đậm nét truyền thống, hoa văn khảm Trai.

Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo
Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được thiết kế độc đáo

Điểm nổi bật của mẫu tủ thờ này nằm ở nước sơn cổ kính, màu sơn tiệp với màu cánh dán, mang lại sự gần gũi với những vẻ đẹp thời xa xưa.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã biết thêm một số thông tin hữu ích về mẫu tủ thờ cổ xưa. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết từng mẫu tủ thờ, bàn thờ, sập thờ, vui lòng liên hệ cho Bàn Thờ Việt theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Facebook: https://www.facebook.com/banthoviet.com.vn/

>> Tham khảo thêm bài viết: