Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không và cách hóa giải?

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt hay không là điều mà bạn đang băn khoăn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ việc đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh có hợp phong thủy và phạm phải những điều kiêng kỵ.

Hiểu rõ nhà vệ sinh và phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng gia tiên, đây là góc tâm linh quan trọng của người Việt. Do vậy luôn được con cháu trân trọng và lựa chọn vị trí đặt trang trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Bên cạnh đó thì phòng thờ luôn cần đảm bảo các yếu tố phong thủy như: hướng đặt, vị trí, chất liệu,…

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không và cách hóa giải?
Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Còn nhà vệ sinh là nơi để con người dùng sinh hoạt vệ sinh cá nhân. Có thể nói nhà vệ sinh là nơi ô uế nhất của ngôi nhà vì vậy thường được bố trí vào những khu vực không quan trọng và góc khuất. Nhà vệ sinh thường được đặt ở những nơi khuất và thường không phải mặt tiền trong ngôi nhà của bạn.

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Việc đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh là đại kỵ số 1 cần tránh. Vì vậy, bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh là hoàn toàn không tốt và cực kỳ xấu các bạn nhé.

Nhà vệ sinh là nơi ô uế vì chứa chất bẩn của con người thải ra ngoài. Vì vậy, đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh là đặt gần nơi ô uế và chúng sẽ làm cho nơi linh thiêng của bàn thờ bị nhiễm sự ô uế và sẽ không tốt cho gia chủ về sức khỏe và trong việc làm ăn.

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không và cách hóa giải?
Tránh đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh cũng chính là chúng ta đang đặt nơi thờ cúng tổ tiên ở những nơi ô uế và nó cũng làm cho một nét đẹp văn hóa của người Việt trở thành ô uế.

Vậy các bạn khi làm nhà thì không nên phòng thờ ở gần nhà vệ sinh nhé. Điều này là rất xấu đấy. Đặt bàn thờ ở nhà vệ sinh thì các bạn sẽ khiến cho mình không được tổ tiên phù hộ và ngoài ra còn dẫn đến sức khỏe giảm sút và sự làm ăn gặp nhiều bất chắc đấy nhé.

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ

Phòng thờ là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên ngay cả lúc không còn trên đời này nữa. Đây là một tín ngưỡng đẹp trong văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Việc chọn bàn thờ là một điều rất quan trọng và bạn cần tránh những điều sau:

  • Bàn thờ không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm.
  • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang.
  • Bàn thờ không được đặt ở lối đi lại.
  • Bàn thờ không được đặt bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.
  • Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.
  • Bàn thờ không được đặt gần các linh vật thú dữ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.
  • Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.
  • Bàn thờ không được đặt trên nóc tủ.

Đặt bàn thờ như thế nào chuẩn?

+ Đặt bàn thờ tại phòng khách là lựa chọn đầu tiên. Đặt bàn thờ thì nên đặt trước sảnh đường và nơi bằng phẳng. Trước bàn thờ không có những cột trụ, cột điện. Bàn thờ không nên có xà nhà chĩa thẳng xuống. Đặt bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió và tránh xa cửa sổ để tránh gió động chạm đến bát hương.

+ Đặt bàn thờ trên tầng thượng: Đặt bàn thờ ở trên tầng thượng cũng là một vị trí đẹp và nên đặt. Đặt trên tầng thượng sẽ tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt vì vậy có thể tập trung vào thờ cúng và sinh khí sẽ hội tụ cho ngôi nhà của bạn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết: