Thiết kế phòng thờ áp mái CHUẨN phong thủy mang lại tài lộc

Phòng thờ áp mái thiết kế sao cho chuẩn phong thủy luôn được gia chủ quan tâm, bới đây là không gian linh thiêng, cần phải được bố trí hợp lí. Vì thế hôm nay Bàn thờ Việt sẽ giới thiệu cho các bạn cách bố trí phòng thờ áp mái sao cho hợp phong thủy thủy, mang lại tài vận về cho gia chủ.

Phòng thờ đặt trên tầng áp mái có tốt không?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ nên đặt ở tầng nơi cao nhất trong ngôi nhà, nhất là các ngôi nhà cao tầng. Phía trên bàn thờ là mái nhà, bầu trời và không nên có phòng ốc khác đè lên hoặc không có bước chân đi trên bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ áp mái CHUẨN phong thủy mang lại tài lộc

Ngoài ra, phòng thờ áp mái cũng cần đảm bảo sự tôn nghiêm và trang trọng. Do vậy, tốt nhất không nên để cho người ngoài bước vào mà thấy ngay bàn thờ gia tiên. Khi thiết kế phòng thờ tầng áp mái sẽ đáp ứng được đầy đủ các nguyên tắc này, đây là phương án tốt khi thi công phòng thờ cho gia đình.

Nguyên tắc khi thiết kế phòng thờ áp mái

1, Vị trí đặt bàn thờ

Bên cạnh việc thiết kế phòng thờ áp mái đẹp cần phải bố trí sao cho hợp phong thủy, thì gia chủ mới bình yên, thịnh thượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong phong thủy, bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương để giúp cân bằng khí âm dương của gia đình và trong phòng thờ gia tiên.

Thiết kế phòng thờ áp mái CHUẨN phong thủy mang lại tài lộc

Đặc biệt, cần phải đặt hướng phòng bàn thờ, phòng thờ theo hướng hợp với cung mệnh của gia chủ. Nó sẽ làm tăng vượng khí và tài vận cho gia chủ, tránh gặp phải những điều không may trong cuộc sống.

2, Màu sắc phòng thờ áp mái

Màu sắc của phòng thờ cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất. Có rất nhiều lựa chọn màu sắc phù hợp với từng diện tích và phong cách phong thờ. Tuy nhiên, màu trắng ngà, màu xám, nâu gỗ, vàng nhạt là những màu sắc được nhiều ứng dụng trong nhiều gia đình hiện nay. Việc chọn màu sắc phù hợp giúp cho phòng thờ thêm dịu nhẹ và ấm cúng hơn mà vẫn đảm bảo sự linh thiêng vốn có.

3, Ánh sáng

Phòng thờ là khu vực thiêng liêng nhất trong ngôi nhà bạn nên có sự tính toán trong việc thiết kế sao để phòng thờ luôn ấm cúng, đủ nguồn ánh sáng và tôn nghiêm nhất. Phòng thờ cúng ông bà tổ tiên trong phong thủy luôn tối kỵ sự lạnh lẽo và tối tăm.

Thiết kế phòng thờ áp mái CHUẨN phong thủy mang lại tài lộc

Các gia chủ nên bố trí thêm đèn mái hoặc đèn hắt âm tường để tăng độ sáng trong phòng thờ. Điều này vừa giúp bổ sung đủ nguồn sáng khi về đêm vừa thuận lợi cho gia chủ khi dọn dẹp hoặc thờ cúng. Bạn cũng không nên chọn ánh sáng quá mạnh gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác và sự trang nghiêm trên bàn thờ.

4, Nội thất phòng thờ

Khi thiết kế nội thất phòng thờ tầng áp mái nên chọn nội thất từ gỗ, gốm sứ hay những tượng đồng, bình hoa, tranh,…Những món đồ này cần được bày trí đối xứng và hài hòa với nhau.

Nơi thờ cúng cần được dọn dẹp và lau chùi thường xuyên, thắp nhang khói để tránh lạnh lẽo và u ám. Không đặt bàn thờ quá thấp hoặc quá cao so với mặt mình để tránh lỗi bất kính trong thờ cúng và đảm bảo quá trình thờ cúng thuận lợi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các bạn cách bố trí thiết kế nội thất phòng thờ áp mái chuẩn. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn thiết kế được mẫu phòng thờ chuẩn phong thủy để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: