Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang ĐẬM chất hoài cổ trang trọng

Nhà thờ họ 5 gian là không gian linh thiêng và tôn nghiêm để thờ cúng ông bà tổ tiên của dòng họ. Do vậy mà khi thiết kế nhà thờ, từ đường cần phải đảm bảo vừa khang trang, vừa ấm cũng nhưng phải đảm bảo phong thủy để mang lại tài vận tốt cho dòng họ mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu nhà thờ họ 5 gian đậm chất Việt Nam.

Nhà thờ họ 5 gian là gì?

Nhà thờ họ gỗ được thiết kế như một gian nhà cổ xưa, với 5 gian và được chia theo tỷ lệ diện tích các phòng chức năng: 3 gian giữa làm nơi thờ cúng chính và tiếp khách, 2 gian còn lại dùng làm nơi sinh hoạt, bếp ăn và ngủ nghỉ tạm thời. Nhà thờ họ 5 gian có thể đáp ứng được không gian thờ cúng thoải mái và trang nghiêm, còn đảm bảo không gian rộng rãi cho con cháu nghỉ ngơi vào những dịp về viếng thăm.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm chất hoài cổ trang trọng

Nhà thờ họ 5 gian cần được xây dựng ở khoảng đất rộng

Các mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm chất hoài cổ trang trọng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp – Mẫu 1

Cổng vào nhà thờ họ 5 gian được thiết kế theo kiến trúc cổng tam quan thường thấy trong các ngôi đình, chùa ngày xưa. Loại cổng này có ý nghĩa “tam giải thoát môn” khi hiểu được ý nghĩa của ba cửa này thì gia tộc mới có thể thoát khỏi được những oán hận, bi thương mà nhận lấy được sự bình yên trong tâm hồn.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm chất hoài cổ trang trọng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp – Mẫu 2

Bước vào khuôn viên, dễ dàng bắt gặp hệ thống cột tứ trụ bằng đá đồ sộ với những đường nét chạm khắc tinh tế cùng các hình thù được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ ở phần đỉnh cột. Sử dụng đá để làm cột trụ sẽ tạo ra năng lượng giúp cân bằng âm dương, thể hiện mong muốn bình an, hạnh phúc của con cháu trong dòng họ.

Ngoài ra, các cột trụ thẳng đứng bằng đá còn thể hiện sự oai nghiêm, có tác dụng trấn yểm đất và xua đuổi tà khí. Vì mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy nên các cột, trụ đá vững chãi được đánh giá rất cao khi xây dựng công trình nhà thờ họ. Có thể nói, đây là một trong những chi tiết đặc biệt làm tôn lên vẻ hoành tráng của nhà thờ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm chất hoài cổ trang trọng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp – Mẫu 3

Nhà thờ cổ chính được thiết kế theo dạng hình chữ Nhất với mái ngói mũi hài truyền thống, được uốn cong như mái chùa. Kiểu thiết kế này mang lại nét cổ kính cho nhà thờ họ 5 gian, Khi thi công sẽ khá cầu kỳ, đòi hỏi người thợ phải am hiểu về văn hóa truyền thống xưa. Và tại Nam Cường, chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian mang đậm chất hoài cổ trang trọng

Mẫu nhà thờ họ 5 gian đẹp – Mẫu 4

Với khuôn viên rộng rãi, thì việc chọn lựa xây dựng một khu vườn với hồ sen và cây cảnh bao quanh mang đến cho bạn không gian hệt như một khu vườn thượng uyển của vua chúa thời xưa. Nét kiến trúc cổ kính đó càng làm khu nhà thờ họ thêm tráng lệ, ẩn mình trong khung cảnh hữu tình, thoát tục.

Bạn đang muốn xây dựng một nhà thờ họ 5 gian khang trang để thờ cúng tổ tiên cũng như gắn kết mối quan hệ trong gia đình, hãy liên hệ với Bàn thờ Việt theo thông tin dưới đây nhé:

Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Gmail: daoluc135@gmail.com

>> Bài viết liên quan: