Phòng thờ đặt trên phòng bếp tại sao Không Tốt? Cách hóa giải

Bạn đang băn khoăn không biết phòng thờ đặt trên phòng bếp có tốt không? Nếu đặt phòng thờ trên phòng bếp thì cách hóa giải như thế nào? Tất cả sẽ được chuyên gia phong thủy của Bàn thờ Việt giải đáp ngay dưới đây mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Phòng thờ chiếm vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, đây là nơi linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng: ” Nếu vị trí bàn thờ, hướng đặt bàn thờ không phù hợp sẽ có ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình”

Phòng thờ đặt trên phòng bếp tại sao Không Tốt? Cách hóa giải

Vậy phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không, vị trí đặt bàn thờ như thế nào tốt cho gia chủ. Vị trí nào đặt bàn thờ, phòng thờ phạm phải điều kiêng kỵ. Đọc ngay sau đây nhé:

Phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không?

Như các chuyên gia phong thủy tư vấn: ” Phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ khiến cho vận thế gia đình giảm sút và không ổn định, tác động không nhỏ tới phong thủy trong nhà. Bởi, bếp tạo ra hỏa sát rất nặng nề, làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ. Vì thế, gia chủ tuyệt đối không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường phòng bếp.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp tại sao Không Tốt? Cách hóa giải

Tuy nhiên, nhiều gia đình sở hữu nhà 2 tầng đôi khi khó tránh khỏi việc phòng thờ đặt trên phòng bếp, có thể là do không biết có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không hoặc biết nhưng lại không thể thay đổi thiết kế nên đã phạm phải nguyên tắc này, khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, tác động xấu đến phong thủy trong nhà.

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy trong trường hợp bàn thờ nằm trên bếp, là gia chủ hãy chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng đến nơi thờ cúng. Khi thay đổi vị trí ban thờ, bạn vẫn phải chú ý không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Phòng thờ đặt trên phòng bếp tại sao Không Tốt? Cách hóa giải

Với những gia đình có phòng thờ nhỏ và khó để thay đổi vị trí bàn thờ trên bếp và càng không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định sẵn rồi thì vẫn có cách khắc phục hướng bàn thờ xấu này. Đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, đừng sơn những màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Trên đây chúng tôi đã giải đáp phòng thờ đặt trên phòng bếp có tốt không và cách hóa giải. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác, hãy liên hệ ngay cho Bàn thờ Việt theo số 098.6666.242 – 097.551.6686, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: