Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí như thế nào hợp lí nhất?

Bạn đang băn khoăn không biết phòng thờ có cần cửa không? Làm thế nào để bố trí phòng thờ của gia đình mình hợp phong thủy đón tài lộc,may mắn và tiền tài, sức khỏe về cho gia đình? Đừng quá lo lắng nhé, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí như thế nào hợp lí nhất?
Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí như thế nào hợp lí nhất?

Giải đáp phòng thờ có cần sửa không?

Trong phong thủy thì phòng thờ rất được coi trọng đối với những người làm phong thủy, bởi đối với các chuyên gia phong thủy coi phòng thờ là nơi giao hòa âm – dương trong ngôi nhà giữa những người đang sống và những người đã mấ, là nơi mang lại sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy phòng thờ có cần cửa không?

Câu trả lời là: Có.

Phòng thờ có cần cửa để ra vào, tiện cho việc thờ cúng trong phòng thờ.

Lựa cho vị trí đặt phòng thờ và ban thờ và lấy hướng bàn thờ hợp phong thủy còn có tác dụng kích hoạt tài lộc cho gia trạch một cách hiệu quả và dồi dào.

Cách bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng thờ cần đảm bảo các yếu tố phong thủy. Không để bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Theo như phân tích của các chuyên gia phong thủy thì nắng và gió có chứa nhiều “tia khí đen” và các “xạ khí”, những tia khí xấu này có chứa nhiều dương khí mà dương khí này còn rất xấu, sẽ làm cho phòng không thể tụ được âm khí của người âm khi họ về. Do người âm muốn về được nhà con cháu thì phải đảm bảo âm khí trong phòng thờ và không bị dương khí cản trở.

Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí như thế nào hợp lí nhất?
Phòng thờ có cần cửa không? Bố trí như thế nào hợp lí nhất?

– Bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những người trong gia đình gặp các vấn đề sau:

+ Gia đình luôn bất an, vì khi thắp hương mời gia tiên về, không có ai về được, nên người âm tìm mọi cách để làm cho con cháu thay đổi lại ban thờ, và gây khó khăn cho con cháu trong làm ăn.

+ Công việc hay bị đình trệ, hợp đồng hay bị hỏng, làm ăn thua lỗ và kém dần.

– Những kiêng kỵ khi đặt ban thờ để tránh ánh nắng và gió:

+ Không đặt ban thờ bên trên có cửa sổ

+ Không đặt ban thờ cạnh có cửa sổ

+ Không đặt ban thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ

+ Không đặt ban thờ đối diện với cửa chính và cửa sổ

+ Không đặt ban thờ ngoài trời

+ Không đặt ban thờ tại nơi nóng bức, nhất là trên tum của tầng thượng hay bị nắng nóng làm cho âm khí không tụ.

Ban thờ phải được đặt nơi tụ khí, được hướng tốt so với mệnh chủ nhà, phải âm khí, tối, mát mẻ và tránh bị ánh nắng và gió chiếu vào.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã tìm được câu trả lời phòng thờ có cần cửa không và cách bố trí phòng thờ gia đình hợp phong thủy nhất. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác hay cần tư vấn thiết kế phòng thờ cho gia đình mình theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết hơn.