Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống HÚT vượng khí và tài lộc

Việc bố trí phòng thờ cho nhà ống sao cho hợp phong thủy là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Bài viết hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các bố trí phòng thờ trong nhà ống chuẩn để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

1, Phòng thờ cho nhà ống không được ngược hướng với nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, bố trí phòng thờ cho nhà ống ngược với hướng nhà là hoàn toàn cấm kỵ. Để tránh việc đời sau bị tuyệt tự thì không được để bàn thờ ngược hướng với nhà ở.

Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống HÚT vượng khí và tài lộc

Phòng thờ cho nhà ống cần đặt cùng hướng nhà ở

Đặt phòng thờ ngược hướng nhà mang đến sự xung khắc, không hòa thuận giữa các thành viên trong nhà. Gia chủ sẽ gặp những điều gây bực bội, khó chịu.

2, Không bố trí phòng thờ gần bếp và nhà vệ sinh

Phòng thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng, nơi kết giao với thế giới tâm linh. Gia chủ phải thể hiện được sự tôn trọng, thành kính. Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi ẩm mốc, ô uế. Nhà bếp lại là nơi nấu ăn với những mùi khó chịu, gây hỏa khí. Vì thế khi bố trí phòng thờ trong nhà ống phải để tránh xa phòng vệ sinh, nhà bếp.

Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống HÚT vượng khí và tài lộc

Bố trí phòng thờ cho nhà ống nên để ở vị trí riêng biệt

Việc bố trí phòng thờ tầng 1 hay các vị trí khác trong nhà cần tránh xa những nơi này thì sức khỏe, tài lộc mới đến với gia chủ. Không được làm bẩn, tạo một cảm giác khó chịu với thần linh, tổ tiên.

3, Không bố trí bàn thờ dưới xà ngang

Không gian nhà ống khá hẹp, do đó khi thiết kế, nhiều người có xu hướng tiết kiệm diện tích tối đa nhất. Tuy nhiên, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang thể hiện sự không tôn trọng với thần linh.

Bố trí phòng thờ cho nhà ống dưới xà ngang đem lại hậu quả khó lường, gia đình không tốt. Sát khí tràn ngập căn nhà, đè nặng áp lực cho gia chủ. Tuyệt đối không được để xà ngang phía trên bàn thờ mà nên để một nơi kín đáo.

4, Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống xung với cửa hay đường cái là không nên. Nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận của chủ ngôi nhà.

Dù bạn đặt bàn thờ xung với cửa chính hay cửa phòng cũng đều không tốt. Việc các thành viên đi qua đi lại, nói chuyện sẽ gây ồn ào, mất sự yên tĩnh và tôn nghiêm. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ (diện tích nhà nhỏ) phải đặt tấm bình phong để che chắn.

5, Bài vị ở trên bàn thờ không được đặt sát tường

Việc gia chủ tìm hiểu, nghiên cứu cách bố trí phòng thờ nhà ống là điều tốt. Thế nên gia chủ cũng cần phải quan tâm cách đặt bài vị sao cho hợp lý. Nếu bài vị đặt sai chỗ, không đúng cách sẽ dẫn đến những điều trục trặc không hay.

Dù không gian có chật hẹp thế nào vẫn không được đặt bài vị sát tường. Bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, tiền đồ. Phải đặt bài vị ở một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ. Nếu gia chủ có thờ tượng Thần Phật thì việc đặt sát tường là điều tốt.

6, Màu sắc và ánh sáng khi bố trí phòng thờ trong nhà ống

Phòng thờ cho nhà ống phải tạo sự cân bằng, hài hòa về màu sắc và ánh sáng để giúp phòng thờ trông rộng rãi, trang nghiêm hơn.

Cách bố trí phòng thờ cho nhà ống HÚT vượng khí và tài lộc

Tông màu vàng cho phòng thờ nhà ống thêm ấm cúng

Tông màu trầm như vàng kem, nâu mang đậm tính trang nghiêm. Ánh sáng vừa phải, không được quá sáng cũng như quá tối. Ánh sáng màu vàng cùng tông màu trầm sẽ đem đến không gian ấm cúng, thiêng liêng. Không nên dùng ánh sáng có màu trắng sáng vì nó đem đến cảm giác lạnh lẽo.

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên, bậc bề trên. Vì thế khi thiết kế phòng thờ cho nhà ống cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

>> Xem thêm bài viết: