Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Thờ cúng gia tiên là một trong những tập tục truyền thống có từ lâu đời của người Việt. Vì thế, gia chủ thường hết sức lưu tâm tới thiết phòng thờ cho gia đình mình. Dưới đây là các mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng mà quý khách có thể tham khảo qua để thiết kế cho gia đình mình.

Mẫu phòng thờ sang trọng vách ngăn gỗ

Phòng thờ sang trọng với vách ngăn gỗ sử dụng những họa tiết truyền thống, đơn giản, mà vẫn toát lên sự thanh lịch, trang nghiêm cho căn phòng.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Mẫu phòng thờ sang trọng vách ngăn gỗ

Không gian được thiết kế trang nghiêm với đầy đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Chậu hoa phong lan được đặt ở 2 bên, là loài hoa biểu hiện sự thanh khiết cao quý rất thích hợp đặt ở phòng thờ.

Mẫu nội thất phòng thờ tầng áp mái

Phòng thờ được đặt ở tầng mái ngôi nhà biệt thự. Đây là vị trí cao nhất của ngôi nhà nhìn ra không gian xung quanh thông thoáng và rộng rãi.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Mẫu thiết kế phòng thờ áp mái

Do đó, đặt phòng thờ ở vị trí gác mái được coi là vị trí tốt về phong thủy, biểu hiện sự sự tôn trọng và thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Mẫu nội thất phòng thờ truyền thống

Bàn thờ phật được xếp đặt gọn gàng, tượng Phật ở chính giữa, tường có treo 2 bức tranh với chủ đề phật giáo. 2 bên án gian có đặt bình gốm và những cuộn tranh, biểu hiện đậm nét kiểu dáng truyền thống của phòng thờ Việt Nam.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ truyền thống

Mẫu nội thất phòng thờ theo phong cách Á Đông

Phong cách Á Đông thường được các KTS thể hiện bằng đường nét, hoa văn, màu sắc và chi tiết trang trí trong thiết kế nội thất. Là một trong những phong cách thiết kế phù hợp với không gian Việt.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Mẫu phòng thờ được thiết kế theo phong cách

Sự nổi bật trong phong cách này đó là cách trang trí cũng như hình khối trong không gian tạo cảm giác rất gần gũi cho con người. Không gian phòng thờ được bày trí cổ kính với phong cách cổ điển Á Đông. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này chính là không gian phòng thờ được tách biệt với những không gian khác bằng vách vòm gỗ có đường nét chạm khắc cầu kỳ, tinh tế hay đôi khi đơn giản chỉ là những câu đối thuộc về lĩnh vực tâm linh.

Mẫu phòng thờ theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng đảm bảo sự riêng tư tối đa cho không gian thờ cúng. Vách ngăn họa tiết độc đáo đi liền với cửa mở.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ phong cách hiện đại

Tuy đơn giản, không cầu kì nhưng thiết kế này lại hút mắt người xem bởi những điểm nhấn trong cách chọn đồ trang trí nội thất hay trong cách sử dụng chất liệu cho những đồ nội thất này, tất cả đều mang đến một không gian hiện đại nhưng lại không kém phần sang trọng và tôn nghiêm.

Một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng thờ

– Bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên

– Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.

– Không nên treo bàn thờ trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi.

– Bàn thờ không được xung với đường đi

– Bàn thờ cần đặt theo hướng phù hợp

Phòng thờ luôn có một ý nghĩa tinh thần quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi linh thiêng nhất trong nhà và cũng nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên. Nội thất Phòng thờ Việt chuyên thiết kế và thi công nội thất sẽ luôn là đơn vị đồng hành cùng các bạn để thiết kế một không gian phòng thờ sang trọng, hợp phong thủy.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: