Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại và sang trọng hút tài lộc

Nội thất Bàn thờ Việt xin giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng thờ hiện đại đẹp được các chuyên gia giàu kinh nghiệm thiết kế chuẩn phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cùng cách lựa chọn hướng đặt, vị trí đặt phòng thờ chuẩn giúp các bạn có thể nhiều lựa chọn khi thiết kế phòng thờ gia đình mình.

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy
Mẫu thiết kế phòng thờ cho nhà hiện đại

Trong thiết kế phòng thờ hiện đại,  phong thủy là yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý để giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Những yếu tố phong thủy phòng thờ bao gồm: Kích thước, vị trí đặt và hướng.

1, Vị trí đặt phòng thờ hiện đại

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, tâm linh, nên ban thờ thường được đặt ở vị trí quan trọng trong căn nhà.

Trong các ngôi nhà truyền thống của gia đình người Việt, bàn thờ đẹp thường được đặt tại gian chính cùng với phòng khách. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có đủ không gian và có thể bố trí phòng thờ riêng biệt thì nên chọn phương án bố trí riêng bởi các lý do sau:

 • Ban thờ cần đặt ở nơi tĩnh, tránh vị trí ồn ào qua lại nhiều để đảm bảo sự tôn nghiêm và tĩnh mịch.
 • Bàn thờ đặt ở gian chính, khi đứng khấn quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn
Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy
Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại đẹp

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chiếm 70-80% giá trị phong thủy do vậy cần chọn nơi khí trường tốt để mang lại tài lộc, sức khỏe.

 • Đối với nhà phố, biệt thự: phòng thờ thường được chọn là vị trí riêng biệt tại tầng trên cùng, tôn kính và trang nghiêm. Đồng thời cũng tiện cho việc cúng lễ.
 • Đối với căn hộ chung cư: Có thể chọn bàn thờ treo hoặc sắp xếp tủ thờ kích thước nhỏ ở không gian phòng khách thoáng khí. Tránh đặt vị trí ánh nắng trực tiếp hoặc gió thổi bay.

2, Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ hiện đại

 • Phòng thờ đẹp cần tạo không khí trang nghiêm, ấm cúng
 • Nếu khu vực bố trí bàn thờ có diện tích nhỏ bạn nên chọn đèn treo nhỏ để đảm bảo cân đối không gian
 • Bố trí đèn không chiếu thẳng vào người ngồi cúng bái, hành lễ
 • Màu sắc ánh sáng cần hài hòa, nếu sơn tường màu sáng thì bố trí ít đèn hơn tường màu trầm.
 • Nếu treo tranh nên bố trí đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh

3, Hướng đặt phòng thờ

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng CHUẨN phong thủy
Hướng đặt phòng thờ hiện đại

Theo tuổi gia chủ, có thể tra ra mệnh để xác định hướng tốt xấu đặt bàn thờ, theo đó ta có 2 loại quẻ như sau:

 • Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh: Đông tứ mệnh là người thuộc hành Mộc, Thủy, Hỏa; Tây tứ mệnh là người thuộc hành Thổ, Kim.
 • Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Đông tứ trạch là các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc; Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Dựa vào tuổi gia chủ ta xác định được loại quẻ thì kết hợp 2 quẻ với nhau, theo cách: Người Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch, Tây tứ mệnh hợp Tây tứ trạch. Sự kết hợp này sẽ sinh đạt cát.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn có đã thêm các kiến thực khi thiết kế phòng thờ cho gia đình mình. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: