Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ đẹp và hợp phong thủy nhất?

Nhà thờ họ được xem là nơi tâm linh và trân trọng nhất trong mỗi dòng họ. Tuy nhiên nhiều khi thi công nhà thờ họ bạn sẽ không để tâm xem là nên trồng cây gì ở nhà thọ hợp phong thủy? Để sao cho luôn chuẩn với phong thủy mang lại sức sống và sự phồn thịnh cho moi người trong gia tộc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ hợp phong thủy?

1, Cây đa

Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ? Cây đa xanh tốt tỏa bóng làm cho các di tích trở nên linh thiêng hơn, con người khi bước đến di tích cũng cảm thấy được thư thái hòa đồng hơn với thiên nhiên. Cây đa được coi là nơi ngự trị của các thần linh dân dã và các linh hồn bơ vơ. Cây đa nào càng già cỗi, càng xù xì, rậm rạp thì càng gắn bó với thần linh. Gốc đa ở các di tích thường được dân chúng thắp hương chung để tỏ lòng tôn kính các vị thần linh dân dã hoặc cầu cho những linh hồn bơ vơ về nương nhờ lộc Phật không đi lang thang quấy nhiễu dân làng.

Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ đẹp và hợp phong thủy
Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ đẹp và hợp phong thủy

Do đó trong tâm linh thì  cây đa luôn là biểu tượng đẹp với hầu hết các ý nghĩa chuẩn mực của biểu tượng: vừa hiện hữu, vừa tiềm ẩn, huyền bí, vừa mang hơi thở cuộc sống, vừa mang đậm yếu tố tâm linh.

Xem thêm: Các mẫu nhà thờ họ gỗ đẹp

2, Sen đất

Sen đất không chỉ được trồng sân vườn mà hương thơm thanh thoát của cây còn được trồng ở đền, chùa, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị… tạo cảnh quan đẹp.  Cây sen đất ở Chùa Bối Khê đã nổi tiếng trên cả nước từ rất lâu. Bông hoa sen đất trắng ngần lấp ló trên nền lá xanh mượt làm điểm nhấn thu hút cho không gian.

3, Hoa đại

Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa.

Nên trồng cây gì ở nhà thờ họ đẹp và hợp phong thủy
Nên trồng cây gì nhà thờ họ đẹp và hợp phong thủy

4, Cây trúc

Người xưa quan niệm Cây Trúc tựa như người quân tử và bao giờ cũng trong trạng thái ngay thẳng và coi Cây Trúc là vật tượng trưng cho một phẩm chất thanh tao và kiên cường và vì trúc luôn tươi xanh quanh năm nên nó cũng được dùng để tượng trưng cho sức khỏe của người già.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn trồng cây gì ở nhà thờ họ sao cho vừa chuẩn phong thủy vùa mang lại vẻ đẹp thuần khiết vốn có cho không gian trang nghiêm thành kính. Ngoài ra cùng với đó chúng tôi còn chuyên thiết kế bàn thờ, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại, các loại tủ thờ, phụ kiện đồ thờ…phục vụ cho mọi dòng họ theo đúng phương châm và có tâm nhất!