Cách chọn hướng xây nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Nhà thờ họ hay nhà thờ tổ là nơi dành riêng để thờ cúng tổ tiên của dòng họ, nó có ý nghĩa linh thiêng. Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi xây nhà thờ họ là chọn hướng. Vậy hướng xây nhà thờ họ như thế nào tốt, hợp phong thủy? Chúng ta cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Chọn hướng xây nhà thờ họ chuẩn

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn vị trí và hướng xây nhà thờ họ tốt nhất chủ yếu dựa trên long mạch của khu đất. Theo đó, khi xây dựng nhà thờ họ, các bạn cần quan tâm tới hai yếu tố rất quan trọng là hướng đất và thế đất.

Về hướng đất, hướng để xây nhà thờ họ tốt nhất theo phong thủy đó là hướng Nam bởi vì theo đạo Phật thì hướng Nam là hướng gắn với những điều phúc, điều thiện, đây còn là hướng của thánh nhân theo quan nhiệm của Nho giáo, người Việt chúng ta luôn coi tổ tiên của mình như những bậc thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu, chính vì thế mà nhiều người cũng chọn hướng Nam để xây nhà ở.

Hướng xây nhà thờ họ tốt nhất là hướng Nam
Hướng xây nhà thờ họ tốt nhất là hướng Nam

Việc chọn hướng và thế đất cũng có liên hệ với nhau bởi nếu chọn hướng Nam mà lại ở thế đất xấu thì cũng có thể thay đổi hướng khác để xây nhà thờ họ. Hướng xây nhà thờ họ cũng cần tuân theo các phân kim tốt trên la bàn. Đó là những yếu tố hàng đầu cần quan tâm trước khi thiết kế nhà thờ họ nhằm đón được nhiều sinh khí, tài lộc nhất.

2. Một số mẫu nhà thờ họ có hướng đẹp

Một nhà thờ họ thông thường sẽ có thiết kế hình chữ nhật nằm ngang với hai mái trước, mái ngói đỏ. Các mẫu nhà thờ họ 3 gian hoặc 5 gian diện tích phổ biến của nhà thờ họ hiện nay là khoảng 40m2. Hiện nay, nhà thờ họ được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước… vô cùng đa dạng, có thể kể đến một số kiểu thiết kế nhà thờ họ như: nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái – 8 mái, nhà thờ họ 2 tầng, nhà thờ họ nối liền nhà ngang…

Hướng xây nhà thờ họ tốt nhất là hướng Nam

Hướng xây nhà thờ họ tốt nhất là hướng Nam

Hướng xây nhà thờ họ tốt nhất là hướng Nam
Mẫu thiết kế nhà thờ họ tổ truyền thống đẹp mẫu 3

Để được tư vấn chọn hướng xây nhà thờ họ tốt nhất và đưa ra các mẫu nhà thờ họ đẹp, bàn thờ đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp cho bạn.