Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm cúng đóng vai trò vô cùng quan trọng, các đồ thờ cúng như tủ thờ, bát hương,.. cần phải thể hiện sự sang trọng cũng như linh thiêng cần có của một phòng thờ. Dưới đây là một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay bạn có thể tham khảo qua.

Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay

Tủ thờ gỗ quý: gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc nên khá là nặng, một loại gỗ được làm tủ thờ cho giá thành khá cao trên thị trường hiện nay. Người ta ưa chuộng gỗ này để làm tủ thờ gỗ quý cũng bởi gỗ đẹp, từng vân gỗ vừa mỏng vừa mịn, gỗ có chứa tinh dầu nên hạn chế khả năng bị mối mọt theo thời gian.
Tủ thờ gỗ quý được làm bằng gỗ hương
Tủ thờ gỗ quý được làm bằng gỗ hương

Gỗ hương có mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp dùng làm đồ thờ như sập thờ, bàn thờ….Để chọn gỗ hương chuẩn, cần ngâm gỗ trong nước nếu nước chuyển sang màu nước chè (màu vàng xanh) đó là gỗ chuẩn.Gỗ hương được chia ra làm nhiều loại: hương đá, hương nghệ, hương vườn….

Tủ thờ gỗ quý : Gỗ gụ.

Vì sao tủ thờ lại được làm bằng gỗ gụ? Mỗi loại gỗ có một ưu điểm riêng và đó chính là lí do vì sao tủ thờ có nhiều loại, giá thành khác nhau. Với gỗ gụ, một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam có giá thành kinh tế cao và tính thẩm mĩ tốt. Gỗ gụ không chỉ được dùng làm sập thờ, sập ngồi mà còn đóng án gian thờ gỗ gụ, tủ. Dân gian vẫn có câu sập gụ tủ chè là vậy.
Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay
Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay
Tổng quan về gỗ gụ có thể thấy, gỗ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, khi để lâu sẽ chuyển sang nâu thẫm. Như các loại gỗ khác, gỗ gụ có thớ thẳng, mịn đẹp, vân như dáng hoa, đa dạng và có mùi chua nhưng không hăng. Gỗ gụ để mộc cũng đẹp mà đánh vecni sẽ cho màu nâu đậm hoặc nâu đỏ rất bắt mắt. Các sản phẩm được làm từ gỗ gụ, càng để lâu sản phẩm lên màu càng đẹp.

Tủ thờ gỗ quý: Gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm là loại gỗ đắt giá nhất trong các loại, tủ thờ gỗ quý làm bằng gỗ vàng tâm sẽ có giá thành cao hơn so với tủ thờ gỗ dổi hay gỗ hương. Gỗ vàng tâm là loại gỗ chắc, không bị gãy mục, không mối mọt, không cong vênh hay nứt nẻ. Gỗ lên màu sắc đẹp, có mùi hương nhẹ. Hiện nay, gỗ vàng tâm thuộc một trong những dòng gỗ quý hiếm và tốt được sử dụng phần lớn trong tâm linh và có một số ít trong ứng dụng nội thất. Do đó, sập thờ làm bằng gỗ vàng tâm rất được mọi người ưa chuộng.

Tủ thờ gỗ dổi

Tủ thờ được làm bằng gỗ dổi nằm trong danh sách những mẫu tủ thờ gỗ quý, bởi gỗ dổi hiện nay đang nằm trong danh sách gỗ quý, cần được bảo tồn. Gỗ dổi thường được dùng làm đồ nội thất như: bàn ghế, tủ bếp, bàn trà, sàn gỗ, bàn ghế phòng khách…và đồ thờ như sập thờ, hoành phi câu đối….
Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay
Một số mẫu tủ thờ gỗ quý hot hiện nay
 Loại gỗ thì có tính chịu nhiệt cao, chịu nước, độ bền cao. Vân gỗ đẹp sắc nét, đặc tính ổn định kèm theo mùi thơm nhẹ và có tác dụng chống mối mọt hiệu quả. Gỗ dổi có đặc điểm chung như gỗ mít đó là ít cong vênh. Giá gỗ dổi dao động từ 30 – 35 triệu/m3 gỗ tròn.
Trên đây là một số thông tin về một số mẫu tủ thờ gỗ quý tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về các loại bàn thờ đẹp, tủ thờ, sập thờ phù hợp với không gian thờ cúng hãy liên hệ với Bàn Thờ Việt qua số Hotline 0986 363 685.