Tủ thờ gỗ hương cho gia đình Việt

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa gắn bó với người Việt từ lâu đời. Chính vì vậy, việc chọn đồ thờ cúng được các gia đình hết sức coi trọng. Nó không chỉ là đồ vật phục vụ việc thờ cúng mà còn mang lại vẻ sang trọng và lịch sự cho mỗi ngôi nhà. Vừa đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mĩ vừa mang lại vẻ sang trọng “tủ thờ gỗ hương ” ngày càng được khách hàng ưa chuộng hơn.

Tủ thờ gỗ hương cho gia đình Việt
Tủ thờ gỗ hương cho gia đình Việt

Tùy vào mỗi vùng miền mà kích thước và kiểu dáng bàn thờ lại có sự khác biệt. Tủ thờ có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như : tủ thờ gỗ dổi, gỗ hương,.. Tuy nhiên, tủ thờ gỗ hương vẫn được khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi không bị mối mọt, màu sắc lại đẹp tạo nên sự sang trọng.

 Tủ thờ gỗ hương cho gia đình Việt

 Gỗ hương được biết đến với nhiều tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. nhưng thực tế chỉ là một loại. Đúng như tên gọi, gỗ hương có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng.
Gỗ màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn. Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. Gỗ hương tương đối nặng, rắn và chắc chắn. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên tủ thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng.

Ý nghĩa của việc sử dụng tủ thờ gỗ hương

Từ ngày xưa, bàn ghế hay sập gụ của vua chúa đều được làm từ gỗ hương hoặc các loại gỗ có hương thơm, có độ bền cao, thể hiện rõ sự quý hiếm và sang trọng của loại gỗ này.
Tủ thờ gỗ hương có nhiều kích thước để lựa chọn
Tủ thờ gỗ hương có nhiều kích thước để lựa chọn
Bàn thờ có nhiều loại như bàn thờ, tủ thờ, án gian, sập thờ,… với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước. Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà các nghệ nhân sẽ trạm khắc hoa văn, linh vật khác nhau thể hiện ý nghĩa tâm linh khác nhau.Mặc dù gỗ hương tương đối nặng và cứng nhưng dưới bàn tay khéo léo của con người từ những khúc gỗ thô đã tạo nên những chiếc tủ thờ gỗ hương với đường nét trạm trổ mềm mại và tinh xảo thể hiện nét tâm linh và thẩm mỹ của không gian thờ của gia đình bạn.
 Ngoài ra, giá thành của tủ thờ gỗ hương khá cao nhưng để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên các gia chủ của gia đình, dòng họ vẫn tìm mua cho được các mẫu bàn thờ. Ngoài ra gỗ hương còn được sử dụng làm ra những sản phẩm khác như bàn ghế, sập thờ, tủ, đồ thờ,…
 Nếu có nhu cầu tìm mua các sản phẩm tủ thờ gỗ chất lượng đảm bảo thì hãy liên hệ đến hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được tư vấn một cách kỹ lưỡng hoàn toàn miễn phí nhé!