Một số mẫu tủ thờ án gian hiện đại và đẹp nhất

Thờ cúng gia tiên là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống được giữ gìn từ bao đời nay. Vì thế mà có nhiều tủ thờ án gian được đúc cha ông chúng ta đúc kết từ nhiều đời nay. Hôm nay Bàn Thờ Việt giới thiệu tới các bạn những mẫu tủ thờ án gian đẹp để quý khách có thêm nhiều lựa chọn đồ thờ cúng cho gia đình mình.

Tủ thờ án gian là tên gọi chung của tất cả các mẫu bàn thờ gia tiên làm từ các chất liệu gỗ khác nhau. Chúng được kê tại không gian phòng thờ họ tổ hay các phòng thờ chi. Chúng ta vẫn thường hay bắt gặp tại các phòng thờ tư gia được sử dụng rất nhiều. Ngày nay chúng càng được coi trọng hơn khi dùng để trang trí phòng thờ. Chính vì thế mà rất nhiều mẫu tủ án thờ đẹp được ra đời để phục vụ trong trang trí phòng thờ ngày nay.

1, Tủ thờ án gian chạm tứ linh

Một số mẫu tủ thờ án gian hiện đại và đẹp nhất

Mẫu tủ thờ án gian chạm tứ linh

Thông thường ta hay bắt gặp tháy tại các nhà thờ tổ ngày nay là được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Nhưng không phải nói như thế mà chúng không được sử dụng tại các phòng thờ khác. Có rất nhiều tư gia vẫn ưu tiên sử dụng bộ tủ thờ án gian tứ linh trang trí cho không gian phòng thờ của mình. Hay những bàn thờ như ý để trang trí cho nhà thờ tổ của mình. Bộ sập thờ tứ linh ở đây được nhắc tới đầu tiên là bởi sức ảnh hưởng của chúng. Nó được rất nhiều người ưu tiên sử dụng bởi nhiều không gian thờ khác nhau.

2, Tủ thờ án gian mai điểu

Một số mẫu tủ thờ án gian hiện đại và đẹp nhất

Mẫu tủ thờ án gian chạm mai điều

Ngày nay để cho sự đa dạng về phong cách trang trí mà có rất nhiều mẫu mã được sử dụng. Và điển hình nhất đó là mẫu sập thờ cây mai điểu. Tích mai điểu đã được người dân Việt Nam sử dụng trong nhiều món đồ dùng khác nhau. Như sập chân quỳ cũng rất thân thiện với người dân Việt Nam chúng ta đặc biệt là tại khu vực miền Bắc. Và trong đồ thờ cúng cũng không phải là ngoại lệ. Sập thờ mai điểu rất dễ trang trí sử dụng và chúng đặc biệt được rất nhiều tư gia lựa chọn sử dụng.

 

3, Kích thước tủ thờ án gian

Kích thước tủ thờ án gian thông dụng :

  • Chiều cao: 1m07, 1m27, 1m47
  • Chiều dài: 1,27m; 1,53m; 1,75m; 1,97m; 2,17m
  • Chiều rộng:61cm, 67cm, 69cm; 81cm; 87cm; 1,07m; 1m27

Chất gỗ chất lượng nhất để phù hợp làm tủ thờ án gian thường gặp là những chất : gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ mít, vàng tâm. Ngày nay có rất nhiều gỗ khác được sử dụng làm đồ thờ là gỗ hương cũng rất đẹp.

>> Tham khảo thêm bài viết: