Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy cho gia chủ?

Trong phong thủy phòng thờ, ngoài việc quan tâm tới hướng đặt phòng thờ thì gia chủ còn quan tâm tới kích thước tủ thờ sao cho hợp phong thủy của gia đình mình. Vậy tủ thờ cao bao nhiêu hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ thờ, việc lựa chọn kích thước tủ thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc thờ cúng của gia đình. Nên các gia chủ thường quan tâm kích thước tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lí?

Tủ thờ cao bao nhiêu hợp phong thủy?

Các kích thước này sẽ không tuân theo một quy định cụ thể nào cả, nó còn tùy thuộc vào không gian trong căn nhà bạn rộng hay hẹp để lựa chọn số đo chuẩn khác nhau. Kích thước tủ thờ trong gia đình Tuy vậy trong thuyết phong thủy, bạn nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà bạn sao cho các kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy cho gia chủ?
Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy cho gia chủ?

Thường thì trong tủ thờ thường có các ngăn để mọi người để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng để thuận tiện cho việc thờ cúng. Các loại tủ thờ kiểu đồ gỗ mỹ nghệ thường được các nhà điêu khắc đóng theo kích thước Lỗ Ban, và các kích thước chiều cao cũng thống nhất chung là 1,27m, còn về chiều rộng có các kích cỡ là : rộng 1,27m, rộng 1,53 m, rộng 1,75m, rộng 1,97 m việc chọn kích thước tủ thờ còn tùy theo kích thước không gian trong phòng thờ nhà bạn, để có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ sao cho phù hợp.

Lý do nên quan tâm tới kích thước tủ thờ cao bao nhiêu?

Ngoài việc chú ý đến cách bài trí và sắp xếp ban tủ thờ, gia chủ cũng phải quan tâm đến kích thước của tủ thờ sao cho tuân thủ theo đúng các quy luật Phong thủy để toàn bộ mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi, công danh thuận lợi, dễ thăng tiến

Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy cho gia chủ?
Tủ thờ cao bao nhiêu chuẩn phong thủy cho gia chủ?

 

Nếu không gian trong nhà bạn quá chật hẹp, và không còn nơi nào giúp bạn để tủ quần áo, bắt buộc đặt gần ban thờ thì gia chủ nhất định phải biết cách bố trí một khu vực khác để thay đồ. Không được thay quần áo trước tủ thờ. Điều đó là một điều cực kỳ cấm kỵ các gia chủ nên quan tâm hơn và bố trí cho đúng theo ngôi nhà của mình.

Phòng thờ là nơi linh thiêng nên chúng ta cần phải chú ý tới từng bước nhỏ nhất. Khi lập bàn thờ trong gia đình cần chú ý không phạm phải những điều kiêng kỵ để ảnh hưởng tới công danh cũng như tiền tiền. Do vậy, gia chủ cần chú ý tủ thờ cao bao nhiêu phù hợp với phòng thờ của gia đình mình.

>> Tham khảo thêm bài viết: