Mẫu tranh thư pháp treo phòng thờ Đẹp – Hợp phong thủy nhất

Tranh thư pháp treo phòng thờ dùng để trang trí cho không thờ cúng trở nên đẹp và trang nghiêm hơn. Vậy làm sao chọn được tranh thư pháp cho phòng thờ chuẩn và hợp phong thủy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Mẫu tranh thư pháp treo phòng thờ Đẹp - Hợp phong thủy nhất
Tranh thư pháp treo phòng thờ đẹp

Các loại tranh thư pháp treo phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ là chốn thờ cúng linh thiêng nên việc lựa chọn vật phẩm trang trí nói chung và tranh treo bàn thờ nói riêng đều phải được cân nhắc kỹ càng. Bởi lẽ, không thể treo tranh một cách tùy tiện theo sở thích cá nhân mà còn phải hợp phong thủy.

Dưới đây là các mẫu tranh thư pháp treo phòng thờ đẹp, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1, Tranh thư pháp

Đây là loại tranh gắn liền với sự ra đời của nghệ thuật thư pháp của Việt Nam. Từng nét chữ nắn nót, bay bổng mang ý nghĩa giáo dục cao về phẩm hạnh và nhân đức của con người.

Mẫu tranh thư pháp treo phòng thờ Đẹp - Hợp phong thủy nhất

Có hai loại tranh thư pháp đó:

  • Tranh thư pháp viết chữ đơn: Tranh chỉ có chữ cái nằm chính giữa, không có hoa văn hay họa tiết nào. Ví dụ như tranh thư pháp chữ nhẫn, chữ tâm, chữ trí, chữ phúc,…
  • Tranh thư pháp kết hợp câu đối và hình ảnh: Là sự kết hợp giữa chữ thư pháp và phong cảnh thiên nhiên hoặc nhân vật tâm linh.

2, Tranh thư pháp phúc lộc thọ treo bàn thờ

Phúc – Lộc – Thọ là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, tượng Tam Đa và tranh Phúc – Lộc – Thọ được sử dụng nhiều để trang trí phòng thờ để cầu bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã như tranh sứ, tranh thêu chữ, tranh gỗ khắc chữ và tranh đính đá chữ.

Mẫu tranh thư pháp treo phòng thờ Đẹp - Hợp phong thủy nhất
Tranh thư pháp treo phòng thờ phúc lộc thọ

Tranh Phúc – Lộc – Thọ phù hợp với tất cả các tuổi, mệnh. Thế nhưng, gia chủ nên lựa chọn chất liệu tranh treo phòng thờ đẹp phù hợp với mệnh của mình. Nhiều người quan niệm, việc treo tranh bàn thờ Phúc – Lộc – Thọ sẽ giúp hóa giải vận khí xấu, thu hút vượng khí cho gia chủ.

3, Tranh thư pháp thêu chữ Thập

Đây là dòng tranh treo phòng thờ phổ biến với những mũi thêu hình chữ Thập đều đặn. Loại vải được sử dụng nhiều nhất là Aida và vải Evenweave. Tranh thêu chữ Thập treo phòng thờ có rất nhiều mẫu mã từ phong cảnh, chân dung, động vật,… phù hợp với mọi không gian thờ cúng.

Mặc dù công đoạn thêu tranh khá đơn giản nhưng phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Bên cạnh đó, người thêu cũng cần phải cẩn thận, tỉ mỉ đặc biệt là kiên nhẫn.

Tranh thư pháp treo phòng thờ nên đặt ở đâu?

Treo tranh thư pháp phòng thờ cũng là một trong những điều mà gia chủ cần hết sức lưu ý. Bởi vì, không chỉ gia tăng hiệu quả thẩm mỹ, đặt tranh đúng nơi còn tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh phòng thờ bạn nên cân nhắc:

  • Cần treo cân xứng với hai bên bàn thờ, tránh treo lệch một bên sẽ gây mất cân đối.
  • Nên treo tranh ở vị trí dễ thấy.
  • Treo tranh thờ Phật ở vị trí trang nghiêm, có thể treo ở chính giữa hoặc trên cùng của bàn thờ. Nếu tranh không may bị hỏng cần mang lên chùa cúng rồi đốt đi để Đức Phật quy y chứ không được tùy tiện vứt bỏ.

Tranh thư pháp treo phòng thờ vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và chất liệu. Tuy nhiên, để công việc suôn sẻ, thuận lợi, gia đạo bình an, gia chủ nên lựa chọn các mẫu tranh hợp phong thủy nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: