Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế

Mẫu nhà thờ hai tầng là sự lựa chọn của nhiều dòng họ, bởi nó có nhiều công năng sử dụng. Tuy nhiên, thì chi phí khi xây dựng mẫu nhà thờ họ này cũng khá cao. Nếu bạn đang quan tâm tới mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp

Đặc trưng mẫu nhà thờ họ 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng có lẽ sẽ ít hơn lí do đơn giản bởi vì chi phí thi công của nhà thờ họ rất cao và nhà thờ họ 2 tầng sẽ còn cao hơn là so với mẫu nhà thờ họ 1 tầng. Trong khi đó mẫu nhà thờ họ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một mẫu nhà thờ họ hai tầng mái đao 8 mái nên phần thi công sẽ càng phức tạp hơn nữa. Phần vật tư xây dựng phát sinh so với nhà thờ họ bình thường thì có lẽ không nhiều nhưng phần nhân công thi công cho mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng sẽ tăng nhiều hơn.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế
Thiết kế nhà thờ họ hai tầng

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế hai tầng và có 2 khối, 1 khối nhà phía sau cao hơn để thờ là chính và 1 khối phía trước cũng được thiết kế nhà thờ họ 2 tầng và là nơi sinh hoạt, nơi sắp lễ và cũng là nơi ăn uống chính cho các thành viên trong họ. Về mặt kiến trúc thì nhìn bên ngoài chúng ta thấy đây là mẫu nhà thờ họ hai tầng nhưng thực tế thì chỉ có 1 sàn, còn kiến trúc nhà thờ họ được làm theo kiểu hai tầng và được hạ mái đao 4 góc, 3 mặt hiên chạy xung quanh nhà thờ họ.

Về phần chiều rộng thì được thiết kế 5 gian để để đảm bảo được sự cân đối trong kiến trúc của nhà thờ họ. Đối với công trình này mang tính chất nhà nước nhiều hơn chứ nếu là cá nhân hay một dòng họ đầu tư thì chi phí thi công sẽ rất nhiều. Các chi tiết như rồng phượng, sư tử đá đều được sử dụng trong công trình này.

Phối cảnh nhà thờ họ hai tầng

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp

Phối cảnh mặt tiền của nhà thờ họ chúng ta có thể nhìn thấy 1 kiểu kiến trúc mang đậm phong cách châu á và đặc biệt là mang đậm phong cách kiến trúc nhà thờ họ của miền bắc. Từ miền trung trở đi thì kiến trúc nhà thờ họ có sự thay đổi đáng kể nhất là trong các tỉnh miền nam. Phía trước 3 cửa chính được đặt thêm 3 cuốn thư, ngăn cách giữa các tầng được thiết kế với các con tiện bằng gô vừa lấy sáng và đảm bảo tính thông thoáng cho mẫu nhà thờ họ này.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế

Về số bậc của nhà thờ họ được đại diện cho số chi, số nhánh trong nhà thờ họ, nếu số bậc càng cao thì số chi và nhánh trong dòng họ càng nhiều.

Mặt bên thiết kế nhà thờ họ với chữ thọ và cửa sổ thoát khí khi thắp hương, mặt hiên ở mặt bên được thiết kế thêm cửa đi ra phía sau nhà.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ hai tầng đẹp khang trang bề thế
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp

Sư tử đá được đặt trước nhà thờ họ được mang theo ý nghĩa trừ tà, chống ma quỷ xâm nhập vào trong nhà thờ họ. Mỗi một thứ trong nhà thờ họ đều được mang ý nghĩa riêng và nét đặc trưng riêng, quan niệm của từng vùng miền.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn mẫu nhà thờ họ hai tầng đẹp. Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh hơn:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098.6666.242 – 097.551.6686

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

>>> Xem thêm bài viết: