Hướng cách bày trí bàn thờ ông địa đúng cách

Đối với bất kì hộ kinh doanh thì ta đều dễ dàng bắt gặp bàn thờ Ông Địa (bàn thờ thần tài). Nhưng không phải ai cũng biết cách bày trí bàn thờ Ông Địa đúng cách, Chính vì thế, chúng tôi đã đem đến bài viết hôm nay để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa đúng cách

Bàn thờ Ông Địa đặt đúng cách không chỉ mang lại may mắn mà còn mang lại cả tài lộc cho gia chủ. Vậy cần bày trí các đồ vật trên bàn thờ như thế nào là đúng ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé !
  • Bài vị ông Địa: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị cần có một trăm thoi vàng giấy.
  • Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô, có sử dụng các loại hoa thờ mạ vàng nhìn vô cùng trang trọng.
  •  Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần tắm gội sạch sẽ. Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.
Mẫu bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy
Mẫu bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy
  • Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải thay mới sau mỗi lần thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành..

Cóc ba chân là không thể thiếu

Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.
Để đón vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía ngoài, sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ ông Địa vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết. Tối về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra cho gia chủ.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng ông Địa

Một số sai lầm nghiêm trọng bạn có thể mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa cũng như trong lúc thờ cúng bạn nên biết :
 Không cắm hương chồng chéo nhau
Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.
Tượng Thần Tài, Ông Địa
Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.
Đặt bàn thờ ông Địa phải thích nghi với đất của nhà là tốt nhất
Đặt bàn thờ ông Địa phải thích nghi với đất của nhà là tốt nhất

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.
Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách
Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.
Thiếu bát tụ lộc
Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).
Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ
Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ ông Địa còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các làm sao để có một bàn thờ thần tài đúng cách. Chúc bạn gặp nhiều may mắc trong việc kinh doanh của mình.
Tham khảo bài viết: