Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ

Linh thú được người Châu Á khá ưa chuộng bởi đây là một vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Dưới đây là cách thờ linh thú chuẩn để phát huy hết tác dụng của nó. Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Linh thú là gì?

Linh thú phong thủy là những linh vật tốt lành. Sử dụng các nguyên tắc phong thủy để mang đến sức khỏe, an toàn. Tránh những điều không may. Người ta thường đặt linh thú trong nhà, nơi làm việc. Để mang đến nhiều may mắn về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp… Linh vật có thể mang hình tượng con vật (con vật phong thủy) hoặc đồ vật quen thuộc.

Cách thờ linh thú chuẩn

Tùy mỗi linh thú mà bạn sẽ có cách thờ linh thú và đặt nó khác nhau. Dưới đây là cách thờ linh thú phù hợp:

1, Rồng phong thủy

Trong số 18 linh vật cho căn hộ thì Rồng là linh vật được rất nhiều người lựa chọn. Đây là một trong Tứ linh vật huyền thoại. Rồng được coi là linh vật của trời, có quyền năng tối cao nhất.

Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn - tài lộc cho gia chủ
Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ

Khi bạn đặt tượng rồng tại căn hộ sẽ mang đến bình an và yên ổn. Rồng có khả năng tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí. Mang lại cho gia chủ tài lộc và vượng khí.

2, Kỳ Lân phong thủy

Tượng Lân cũng là linh vật được nhiều người lựa chọn. Để đặt trước cửa công ty, khu vực kinh doanh, văn phòng làm việc hay nhà xưởng. Thông thường, bạn sẽ thấy họ đặt kỳ lân theo cặp: 1 đực 1 cái.

Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn - tài lộc cho gia chủ
Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn – tài lộc cho gia chủ

Con đực thì ở dưới chân giữ ngọc hay thỏi vàng với ý nghĩa là giữ tiền của. Còn con cái thì đặt chân lên con kỳ lân con với ý nghĩa giữ chân người hiền tài.

3, Tỳ hưu phong thủy

Tùy hưu là con vật gần giống với lân về phần đầu nhưng thân tròn, mập hơn, chân ngắn hơn. Ngoài ra, một số tỳ hưu còn được khắc họa thêm cánh và đuôi có tua nữa đấy.

Đây là con vật rất hung hãn nhưng lại có dạ dày không đáy, chỉ ăn vào mà không thải ra. Đặc biệt thức ăn của nó không phải là thức ăn thông thường mà là châu báu, ngọc ngà.

Do đó, mà khi người ta chọn Tỳ hưu làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa là cầu tiền tài, của cải.

4, Cóc thiềm thừ

Linh vật này còn có tên khác nữa là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một linh vật bạn sẽ dễ dàng thấy nó ở các điểm buôn bán, kinh doanh của người Trung Quốc và Hong Kong.

Cách thờ linh thú giúp mang lại may mắn - tài lộc cho gia chủ

Vật này là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài trong tiền nong và kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ dùng cho Phong thủy căn hộ ở những nơi tốt để tăng cường tài lộc cho gia chủ, nó mang ý nghĩa phát tài lộc, bình an, hạnh phúc cho mọi người và giảm thiểu mọi rủi ro cho gia chủ.

Bạn nên đặt nó ở góc nhà theo hướng quay ra cửa chính nhưng chú ý tránh đặt đối diện, trưng bày trong phòng khách, phòng chính của căn nhà và theo hướng Tây Nam – là hướng tiền tài.

Không nên đặt sát ở cửa nhà vào vì đặt ở đó sẽ là tư thế tống tài đấy, không đặt ở những nơi không trang trọng. Điều đó sẽ làm thu hút những điềm xấu đến cho gia chủ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cách thờ linh thú cho nhà, căn hộ của bạn thêm sang trọng hơn, quý phái hơn. Mỗi linh thú lại có mang biểu tượng khác nhau. Có linh thú mang đến sự sung túc giàu có, có linh vật biểu tượng cho sự bền bỉ,… Khi bạn đã hiểu ý nghĩa các con vật, bạn có thể chọn linh vật theo hợp tuổi hoặc theo mong muốn của gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: