Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp – Hiện đại đậm phong cách

Phong cách thiết kế và bài trí phòng kiểu Nhật có phần khác so với phòng thờ của Việt Nam do phong tục tập quán thờ cúng khác nhau. Cùng khám phá ngay những mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp và hiện đại ngay dưới đây nhé.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Ý nghĩa tâm linh của phòng thờ kiểu Nhật

Giống như người Việt, người nhật cũng có phòng thờ, bàn thờ là để tưởng nhớ về tổ tiên, những người đã mất trong gia đình. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa phong tục thờ cúng của người Nhật với người Việt chính là người Nhật sẽ không đặt ảnh người đã mất lên bàn thờ. Thay vì di ảnh người quá cố họ sẽ đặt thẻ bài của người đó. Thẻ bài được làm bằng gỗ và khắc tên người đã mất vào đó. Pháp danh được khắc trên thẻ bài khác với tên lúc còn sống. Do đó nếu nhìn tên ở thẻ bài bạn sẽ không biết được rằng đây là ai.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Pháp danh của người đã mất được đặt dựa vào tính cách của họ khi còn sống, họ sống ra sao, làm việc gì, là người như thế nào. Sau đó các yếu tố được nhà sư tổng hợp lại và đưa ra pháp danh phù hợp nhất. Việc đặt pháp danh hơi tốn kém, nhưng nếu được pháp danh đẹp thì họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp

Sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế đang là xu hướng thiết kế phòng thờ hiện nay. Những mẫu phòng thờ kiểu Nhật và hứa hẹn phong cách này sẽ thống trị và phủ sống rộng rãi hơn trong năm nay. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng nội thất Nhật Bản sẽ là một xu hướng nội thất hot nhất trong năm nay.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Nếu nội thất theo phong cách Scandinavia đặc trưng bởi sự kết hợp giữa màu sáng và những gam màu trung tính với sắc màu từ gỗ tự nhiên và những điểm nhấn pastel thì xu hướng nội thất theo phong cách Nhật Bản được xây dựng trên các mảng màu tương phản như màu đen và trắng tạo nên vẻ đẹp rất hiện đại và vô cùng bắt mắt.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Việc thiết kế phòng thờ với những mẫu tủ thờ tinh xảo hơn, gọn gàng hơn phản ảnh không gian sống của người Nhật khi mà nhà cửa và phòng ốc ngày nay dần có diện tích rất khiêm tốn.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Trong các ngôi nhà truyền thống của người Nhật bao giờ việc đặt không gian Bustrudan giữa. Đây là gian phòng để thờ Phật nhưng người Nhật cũng đặt thêm một bàn thờ nữa để thờ cúng tổ tiên của mình. Ngoài việc thiết lập nên những bàn thờ tại gia thì hầu hết các gia đình Nhật đều có gửi tro cốt của những người đã khuất tại chùa.

Các mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp - Hiện đại đậm phong cách

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng thờ kiểu Nhật, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy sự khác biệt so với những mẫu phòng thờ của Việt Nam.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn các mẫu phòng thờ, bàn thờ, án gian thờ,…phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Vui lòng liên hệ cho Bàn thờ Việt qua số 098.6666.242 để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: