Cách đặt bàn thờ ông táo hợp phong thủy

Cũng giống như bàn thờ gia tiên thì bàn thờ ông Táo cũng được các  gia đình khá quan tâm. Đặt bàn thờ ông Táo sao cho hợp phong thủy đó là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết đặt bàn thờ ông Táo hợp phong thủy.

Nhắc đến vị trí đặt bàn thờ ông Táo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến gian bếp của gia đình, vì ông táo được xem là người giữ lửa ấm cho ngôi nhà, để gia đình luôn an vui và hạnh phúc.
 Đặt bàn thờ Táo Quân như thế nào
Đặt bàn thờ Táo Quân như thế nào

1. Cách đặt bàn thờ táo quân đúng phong thủy

 Bất kì một gia đình nào, sau khi xây cất nhà cửa hoặc dọn dẹp sang nhà mới đều phải ghi nhớ đến việc lập bàn thờ ông Táo. Chính vì vậy, cách đặt bàn thờ táo quân làm sao cho đúng phong thủy được xem là điều hệ trọng, giúp gia đình được yên ấm, thuận hòa, làm ăn phát đạt.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo tốt nhất

  Bàn thờ táo quân sẽ được đặt ở trong nhà bếp, theo hướng của bếp và ở phía trên để song song với bếp. Cạnh bàn thờ, người ta thường kiêng không đặt ống khói hút mùi. Tốt nhất vẫn nên đặt một cái kệ ở phía trên của bếp, tránh xa các hoạt động nấu nướng.
Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi
Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi
Nếu như nhà bếp của bạn hạn hẹp một chút hoặc quá chật chội, hãy đặt bàn thờ ông Táo ở góc hướng nam cạnh nhà bếp. Theo quan niệm ngũ hành, táo quân thuộc về hỏa nên đặt ở phía nam là “hỏa” vượng sẽ phù hợp.
  Hướng đặt bàn thờ ông xấu
Bàn thờ ông Táo không nên đặt quá xa bếp, không đặt cạnh nơi rửa tay. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, thủy sẽ tương khắc với hỏa nên bạn tránh đặt ở vị trí này. Nếu đặt bàn thờ ở vị trí này thì gia đình rất khó thuận hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã. Cũng không nên đặt bàn thờ ở hướng đối diện nhà vệ sinh, cạnh nhà vệ sinh vì đây là nơi có những thứ ô uế, bẩn thỉu.

 2. Những lễ vật cần có trên bàn thờ ông Táo

 Theo quan niệm từ xưa của người Việt ta, gia đình thờ cúng Táo Quân chu toàn sẽ được phù hộ cho yên ấm, hạnh phúc và no đủ. Chính vì thế vị trí đặt bàn thờ cũng như nghi thức cúng kiến cho ông táo là điều hệ trọng, cần phải thực hiện đúng nghi lễ.
 Những lễ vật cần có trên bàn thờ ông Táo
Những lễ vật cần có trên bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo cần có một số thứ như sau:

  •  Bàn thờ phải có kệ vững chắc, có thể làm bằng kính hoặc kệ gỗ
  •  Bài vị ông táo
  • Bát nhang
  • Bình hoa
  • Ly nước
  • Đĩa để trái cây
 Trên đây chúng tối đã chia sẻ cho các bạn bí quyết để có một bàn thờ ông Táo hợp phong thủy. Để đặt mua các mẫu bàn thờ Táo Quân bạn vui lòng liên hệ: 098.6666.242
Tham khảo bài viết :