Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông

Mẫu phòng thờ tân cổ điển được các kiến trúc sư giỏi về chuyên môn thiết kế, am hiểu về các yếu tố tâm linh đã rút cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng mang nét riêng biệt. Dưới đây là những mẫu phòng thờ được thiết kế theo phong cách cổ điển đẹp.

1. Phòng thờ tân cổ điển 1

Mẫu phòng thờ tân cổ điển được thiết kế với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ quý. Điểm đặc trưng nhất của phòng thờ này là những họa tiết được chạm trổ cầu kỳ trên bức nghi môn được dựng vững vàng bên những cây cột gỗ vững chãi treo đôi câu đối thờ. Trên đỉnh nghi môn là bức hoành phi sơn son thếp vàng ghi ơn đức tổ tiên.

Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông
Phòng thờ được làm bằng chất liệu gỗ quý

2. Phòng thờ tân cổ điển số 2

Căn phòng thờ cổ điển với gỗ ấm. Ban thờ lớn được đặt trước tấm nghi môn được chạm trổ với hoa văn nhẹ nhàng, chủ yếu là những nét cứng cáp, phối hài hòa với đường uốn khéo léo.

Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông
Mẫu phòng thờ cổ điển đẹp

3. Phòng thờ cổ điển số 3

Căn phòng thờ tân cổ điển này được thiết kế đơn giản với điểm nhấn là phần trần nhà được ốp phào chỉ gỗ nhẹ nhàng. Bàn thờ tân cổ điển bằng gỗ lớn được đặt trang trọng với tấm mành gỗ phía sau.

Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông

4. Phòng thờ cổ điển số 4

Gian phòng thờ của căn biệt thự này có phần khác biệt so với những phòng thờ phía trên. Nét đặc biệt ở đây là gian phòng sử dụng những chi tiết phào chỉ dát vàng của phong cách cổ điển châu Âu và phía dưới ban thờ lớn là sập gỗ lớn vô cùng trang trọng.

Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông

5. Phòng thờ tân cổ điển số 5

Phòng thờ này được thiết kế với những họa tiết đặc trưng của phong cách châu Âu cổ điển. Bạn có thấy những chi tiết ấy trên hệ thống phào chỉ gỗ tự nhiên.

Mẫu phòng thờ tân cổ điển mang đậm phong cách Á Đông

Những lọ độc bình lớn bằng gỗ được chạm trổ tỉ mỉ từng chi tiết được đặt đối xứng hai bên bàn thờ. Trên những thân cột là câu đối thờ được chạm khắc trực tiếp. Hai lớp hoành phi gỗ trên nghi môn được thiết kế đúng với chất Á Đông của người Việt.

6. Phòng thờ tân cổ điển số 6

Phòng thờ tân cổ điển này được thiết kế với bàn thờ được đặt chính giữa không gian với 4 cây cột gỗ lớn chân ốp đá dựng vững chãi dưới vòng phào chỉ gỗ lớn trên trần phòng. Trên những thân cột là các tấm khắc câu đối thờ. Ánh sáng được sắp sếp ở chính giữa phòng, kết hợp cùng hệ thống đèn hắt sáng, downlight xung quanh giúp phòng thờ càng trở nên trang nghiêm tôn kính.

Phòng thờ luôn được đặt tại tầng cao nhất, tách biệt với khu vực sinh hoạt trong nhà. Hy vọng những mẫu thiết kế phòng thờ này có thể đem đến cho bạn những ý tưởng về một không gian tôn nghiêm nơi con cháu có dâng cúng lòng thành hướng về tổ tiên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết hơn.