Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng đẹp và chuẩn phong thủy

Nhiều gia đình thường để phòng thờ ở trên sân thượng. Tuy nhiên làm sao để thiết kế phòng thờ trên sân thượng đẹp và chuẩn phong thủy mà không phạm phải các yếu tố kiêng kỵ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng đẹp và chuẩn phong thủy
Nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế phòng thờ trên sân thượng

Nguyên tắc bố trí phòng thờ trên sân thượng

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa tâm linh có từ thời xa xưa, luôn được người dân Việt Nam giữ gìn. Mỗi vùng miền do phong tục tập quán khác nhau nên sẽ có những cách thờ cúng và niềm tin cũng khác nhau. Vì thế để phù hợp với từng điều kiện và từng nơi thì thiết kế phòng thờ trên sân thượng cũng phải có những nguyên tắc nhất định.

Khi thiết kế phòng thờ trên sân thượng, giá chủ cần phải lưu ý những điều sau:

 • Phòng thờ trên sân thượng phải đặt ở nơi thoáng mát, tiếp thu nhiều năng lượng nhất
 • Cần bố trí rèm phòng thờ để che ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào phòng thờ và cũng giúp cho tà khí không tốt bị chặn ở bên ngoài đấy.
 • Phía khoảng sân trước của sân thượng phải thoáng đãng, không bị che chắn bởi vật cản gì
 • Chọn hướng cửa phòng thờ như thế nào để hợp với phong thủy xây dựng của ngôi nhà, hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ nữa, có như thế mới mang lại may mắn, tài lộc được.
 • Ngoài bàn thờ, tủ thờ, sập thờ thì gia chủ có thế đặt thêm một bộ bàn ghế hay một tấm phản để biến không gian trở nên gần gũi, ấm cúng hơn. Đây có thể sẽ là nơi mà chúng ta tụ họp, quây quần nhớ về ông bà tổ tiên, hay là nơi giúp cho bạn thư giãn vào mỗi buổi sáng, ngồi uống trà, ngắm cảnh…
 • Không được đặt phòng thờ ở trên sân thượng ở ngay phía trên phòng ngủ hay nhà vệ sinh nhé, nếu được thì hãy cố gắng tránh ra một chút, đây thường là không gian không được sạch sẽ cho lắm, nếu đặt sẽ có thể mang đến những điều không may mắn, khiến cho gia chủ gặp những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống nữa.
Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng đẹp và chuẩn phong thủy
Mẫu phòng thờ trên sân thượng đẹp

Một số điều kiêng kỵ khi đặt phòng thờ trên sân thượng

 • Khi thiết kế phòng thờ trên sân thượng, bạn cần lưu ý bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.
 • Hướng bàn thờ không được ngược lại với hướng nhà, điều này sẽ khiến cho gia đình không được hòa thuận
 • Bàn thờ, tủ thờ không để xung với cửa, nếu bàn thờ xung với cửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.
 • Hướng bàn thờ cũng không được ngược lại với hướng nhà. Nếu như hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận
 • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Để hóa giải điều này bạn cần đặt bàn thờ, tủ thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.
 • Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng, hương khói không bị tụ lại. Bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương.

Trên đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách bố trí phòng thờ trên sân thượng sao cho chuẩn phong thủy nhất. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, hãy liên hệ ngay cho Bàn thờ Việt. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một không gian phòng thờ ấm cúng, chuẩn phong thủy.

>>> Tham khảo thêm bài viết: