Các mẫu tranh thêu phòng thờ đẹp hợp phong thủy rước tài lộc

Những bức tranh thêu phòng thờ hợp phong thủy là một phần rất quan trọng không thể thiếu giúp cho không gian thờ cúng sang trọng hơn. Vậy bạn đã biết cách treo tranh thêu phòng thờ như thế nào đúng phong thủy chưa. Treo tranh phòng thờ đúng cách thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, cả nhà bình an, sự nghiệp mới có thể thăng tiến.

Các mẫu tranh thêu phòng thờ đẹp hợp phong thủy rước tài lộc
Tranh thêu phòng thờ đẹp

Các mẫu tranh thêu phòng thờ hợp phong thủy

Nếu vẫn chưa nghĩ ra nên chọn tranh thêu phòng thờ theo chủ đề gì hợp phong thủy thì hãy tìm hiểu thêm các mẫu tranh dưới đây nhé:

1, Tranh thêu phòng thờ về Đức Phật

Những bức tranh về Phật là sự ưu tiên hơn cả cho căn phòng thờ vốn dĩ đã linh thiêng. Gia chủ có thể chọn một trong những bức tranh xong: Bức tranh thờ Quan Âm Bồ Tát, Quan Âm cứu thế … Những bức tranh này sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy bình an và tâm thanh tịnh hơn đấy. Ngoài ra, bức tranh sẽ khiến gia chủ tránh được những điều không may và gặp dữ hóa lành.

Có thêm 2 sự lựa chọn nữa cho gia chủ đó là: tranh Phật Tổ Như Lai và Phật Di Lặc. Đây cũng là 2 biểu tượng nên đặt trang trọng trong phòng thờ sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, niềm vui và cuộc sống an bình, hạnh phúc hơn.

2, Tranh thêu phòng thờ tùng hạc diên niên

Người ta truyền tai nhau về tranh “Tùng hạc diên niên” rất nhiều trên thị trường tranh gốm sứ hiện nay. Đây là loại tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ, sức sống bền bỉ theo thời gian. Mang trong mình sự may mắn, tranh phòng thờ đẹp Tùng Hạc diên niên sẽ giúp bạn gặp đại cát, đại lợi và có được sức khỏe dẻo dai trong cuộc sống.

3, Tranh thêu phòng thờ hoa sen

Bức tranh có một loại hoa không chỉ tượng trưng cho sự thuần khiết mà còn được biết đến là loài hoa của Phật với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc nữa đấy. Ngoài ra, bức tranh còn là biểu tượng của nhân quả luân hồi, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng. Treo tranh hoa sen với mong muốn xua đuổi điều xấu xa, đón những điềm lành đến, gia chủ nên lựa chọn nếu muốn tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình.

Các mẫu tranh thêu phòng thờ đẹp hợp phong thủy rước tài lộc
Tranh thêu phòng thờ hoa sen

4, Tranh thư pháp Phúc – Lộc –Thọ

Bộ tranh “Phúc – Lộc – Thọ” là một trong những lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng thờ đấy. Bức tranh kể về hình thức lẫn nội dung đều mang đến không khí trang nghiêm, tôn kính của phòng thờ. Không những thế, bức tranh còn góp phần giúp đem đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, phúc thọ an khang, may mắn, sung túc.

Một số lưu ý khi treo tranh thêu phòng thờ

Như đã biết, phong thủy của phòng thờ vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh cũng như sự nghiệp của gia chủ đấy. Do đó, khi chọn và bố trí tranh để treo bàn thờ bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Các bức tranh treo tường đều cần thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính. Những bức tranh phải phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ, không chọn những bức tranh quá trẻ con, quá lố.

Bạn nên treo tranh có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối nhé. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các màu sắc như: nâu, vàng kem, màu gỗ … để làm màu sắc chủ đạo cho bức tranh treo phòng thờ nhé.

Ngoài ra, để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ thì bạn đặc biệt nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho các bức tranh thêm phần long trọng nhé.

Thêm nữa, bạn không nên treo tranh ảnh trang trí ở vị trí cao hơn so với bàn thờ. Đấy là điều cấm kỵ. Nếu chẳng may những bức tranh này bị hỏng thì không nên vứt đi mà hãy mang lên chùa cúng và đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị nhé.

Tranh phòng thờ nên treo ở đâu mới hợp lý?

Đây lại là một sự lựa chọn quan trọng nữa. Vì nếu tranh được treo ở một vị trí đẹp thì không những giúp cho không gian phòng thờ ấm cúng, sang trọng mà còn làm thêm phần ý nghĩa, thể hiện được mong muốn của gia chủ và gia đình nữa đấy.

Sau đây là 2 vị trí treo bàn thờ hợp phong thủy nhất:

– Treo cân đối hai bên so với bàn thờ

– Treo cân đối chính giữa bàn thờ

Treo 2 vị trí này sẽ giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình hay được các gia chủ lựa chọn. Vậy là bạn đã biết tranh thêu phòng thờ như thế nào, lưu ý khi treo tranh phòng thờ, tranh phòng thờ treo ở đâu? để đúng phong thủy rồi đấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: