Các mẫu đèn trang trí phòng thờ Đẹp – Sang trọng mới nhất 2022

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, bởi vậy mà bạn cần đảm bảo hệ thống ánh sáng đẹp mắt, hài hòa, đảm bảo trang nghiêm. Sử dụng đèn trang trí phòng thờ là lựa chọn tối ưu cho phòng thờ. Dưới đây là các mẫu đèn phòng thờ đẹp mà các bạn có thể tham khảo qua.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp

1, Đèn chùm thờ

Khi chọn lựa đèn chùm phòng thờ thì thường chọn lựa những mẫu đèn chùm làm bằng đồng, bát đá, giả nến có phong các thiết kế cổ điển, tân cổ điển để thể hiện được sự trang trọng.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ Đẹp - Sang trọng mới nhất 2022
Đèn chùm phòng thờ

Bạn không nên chọn lựa đèn trang trí phòng thờ có cường độ ánh sáng cao, nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ giúp hài hòa không gian, tạo sự trang nghiêm.

2, Đèn tường phòng thờ

Đặc điểm chính trong phòng thờ là không cần quá nhiều ánh sáng giống phòng khách, nên việc sử dụng đèn tường để trang trí và cung cấp ánh sáng là hết sức hợp lý.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ Đẹp - Sang trọng mới nhất 2022
Đèn tường phòng thờ

Ngoài ra, đèn tường phòng thờ cũng khá đa dạng về kiểu dáng thiết kế như đèn tường giả nến, đèn tường pha lê cổ điển,… Bên cạnh đó đèn tường có ánh sáng dịu nhẹ vừa phải giúp không gian linh thiêng.

3, Đèn ốp trần phòng thờ

Để sử dụng thích hợp nhất cho phòng thờ bạn nên chọn lựa các mẫu đèn ốp trần cổ điển, đèn giả cổ với màu sắc trang nhã, chất liệu có thể bằng gỗ hoặc đồng đá, gốm sứ,…chúng sẽ mang hơi hướng cổ kính, hoài niệm, đậm chất truyền thống.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ Đẹp - Sang trọng mới nhất 2022
Đèn ốp trần phòng thờ

Thường thì bạn chủ yếu chỉ thấy đèn thả sử dụng để trang trí cho những khu vực có không gian hiện đại trẻ trung, nhưng đó chỉ là những mẫu đèn thả với kiểu dáng thiết kế hiện đại. Còn loại đèn thả phòng thờ có thiết kế với phong cách cổ xưa, thường được thiết kế dạng đèn lồng với màu sắc cổ kính, thể hiện sự trang nghiêm với ánh sáng dịu nhẹ.

Cách lựa chọn đèn trang trí phòng thờ đẹp

1, Chọn đèn phòng thờ phù hợp không gian

Mỗi kiểu phòng thờ nên chọn một loại đèn trang trí phòng thờ có kiểu dáng, mẫu mã thích hợp để tạo nên tính hài hòa, hợp lý cho toàn bộ không gian. Khu vực thờ cúng của mỗi gia đình sẽ không giống nhau.

Chính vì vậy, ở mỗi không gian phòng thờ bạn sẽ cần chọn được mẫu mã có kiểu dáng khác biệt với thiết kế kiến trúc tương đồng nhau.

Phòng thờ hiện đại thì nên chọn sử dụng những mẫu đèn thả, chùm… có kiểu dáng, mẫu mã hiện đại. Ngược lại, nếu phòng thờ mang hơi thở truyền thống thì nên chọn mẫu đèn thả, đèn lồng cổ điển…

2, Kích cỡ của đèn thờ

Phòng thờ không phải không gian sống, sinh hoạt chính trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, những mẫu đèn phòng thờ cần có kích thước vừa phải, không nên quá lớn và hài hòa với không gian phòng thờ.

Đối với không gian phòng thờ có diện tích rộng, bạn có thể kết hợp kiểu đèn thả phòng thờ với các loại đèn ốp tường, đèn dầu cổ điển… nhằm mang tới một không gian ánh sáng ổn định. Còn đối với các căn phòng có diện tích nhỏ hơn thì các loại đèn led âm là một chọn lựa không tồi.

3, Chọn lựa ánh sáng và màu sắc đèn thờ

Bạn nên lựa chọn những mẫu đèn trang trí phòng thờ có ánh sáng trắng hoặc vàng. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn kèm các loại đèn có hơi ánh đỏ, cam nhằm giúp gợi một không gian ấm cúng mà vẫn trang nghiêm.

Tuy vậy, thông thường, ở bàn thờ nên sử dụng đèn có ánh sáng màu vàng để tạo nên bầu không khí thiêng liêng cho gian phòng.

4, Chọn đèn thờ hợp với mệnh phong thủy

Trong việc thờ cúng, yếu tố phong thủy về mệnh của chủ nhà có tầm quan trọng không kém so với các yếu tố kể trên. Vì vậy, khi chọn đèn bạn cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc chuẩn về phong thủy.

Cụ thể là về màu sắc, kiểu dáng cũng như chất liệu… cần có sự tương đồng với những lưu ý, ví dụ như: Chủ nhà mệnh Kim thích hợp với đèn chất liệu đồng, có màu vàng nhạt; mệnh Thủy thì hợp với màu xanh; mệnh Hỏa hợp với đèn màu đỏ hoặc hồng…

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp, hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được một mẫu đèn phòng thờ ưng ý cho mình.

>> Bài viết liên quan: