Bàn thờ không được xung với cửa: Nguyên nhân và cách hóa giải

Bàn thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm luôn được các gia đình người Việt coi trọng. Đây cũng là nơi để con cháu tưởng nhớ, biết ơn tới các thế hệ trước. Do đó mà đặt bàn thờ cần đúng phong thủy và đặt bàn thờ không được xung với cửa. Vậy làm sao để hóa giải khi đặt bàn thờ xung với cửa?

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn lí do tại sao bàn thờ không được xung với cửa và giới thiệu một số vị trí không nên đặt bàn thờ mà bạn nên biết.

Đặt bàn thờ không được xung với cửa

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của bàn thờ không được xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như nhà bếp là nơi chứa nhiều tạp khí.

Bàn thờ không được xung với cửa: Nguyên nhân và cách hóa giải
Bàn thờ không được xung với cửa: Nguyên nhân và cách hóa giải

Nếu đặt bàn thời xung với cửa này sẽ ảnh hưởng nghiêm tọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy nếu không muốn gia đình có chuyện không may thì bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ xung với cửa.

Cho đến nay, đúc kết này vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo gia chủ và được nghiêm khắc vận dụng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa.

Những vị trí đại kỵ khi đặt bàn thờ

1, Bài vị đặt sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, tuy nhiên đối với bài vị tổ tiên thì ngược lại. Không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài cũng như sức khỏe của không chỉ gia chủ mà là cả các thành viên trong gia đình. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì bạn nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

2, Bên phải bàn thờ không đặt đồ điện

Một trong những lưu ý khi đặt bàn thờ đó chính là không nên đặt đồ điện bởi vì như vật sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.

Bàn thờ không được xung với cửa: Nguyên nhân và cách hóa giải
Bàn thờ không nên xung với cửa: Nguyên nhân và cách hóa giải

Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

3, Phía dưới bàn thờ không được đặt đồ

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, luôn cần phải giữ sạch sẽ, tuyệt đối không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biêt cần chú ý không được đặt đồ điện hoặc bể các cảnh ở dưới bàn thờ, như vậy sẽ khiến cho kinh tế của gia chủ gia sút, tài sản bị hao hụt, tinh thần không tốt.

4, Bàn thờ không được gần bếp và nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi giữ lửa, chính vì vậy nếu đặt bàn thờ phía sau bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng,vận thế cả gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Còn nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt, chứa rất nhiều tạp khí, để bàn thờ sát nhà vệ sinh sẽ mắc phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng không tốt tới hậu bối về sau.

5, Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không đặt xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Để được tư vấn cụ thể hơn các vị trí đặt bàn thờ trong nhà đình phù hợp với phong thủy nhà bạn vui lòng liên hệ cho Nội thất Bàn thờ Việt theo thông tin dưới đây. Các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn giúp cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Gmail: daoluc135@gmail.com