Hướng kê bàn thờ thần TÀI chuẩn nhất để HÚT LỘC vào nhà

Khi đặt bàn thờ thần Tài cần phải lựa chọn hướng kê cũng như vị trí đặt hợp mệnh tuổi gia chủ. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đặt cũng như lựa chọn hướng kê bàn thờ thần Tài chuẩn nhất giúp mang lại may mắn và rước tài lộc về cho gia chủ.

Thờ Thần tài hay chọn hướng kê bàn thờ Thần tài trong gia đình luôn luôn phải được tuân thủ theo những nguyên tắc chung nhất cho dù gia chủ tuổi gì, mệnh gì. Theo đó, bàn thờ Thần tài trong gia đình sẽ được lựa chọn đặt ở vị trí góc nhà, dưới mặt đất, tại nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và có thể bao quát tầm nhìn đối với người qua lại.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí thuận tiện nhất trong gia đình để đặt bàn thờ Thần tài đó chính là ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Chọn đặt mặt bàn thờ hướng ra cửa chính với ý nghĩa để đón tài lộc, may mắn vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, nơi dễ dàng thu hút được nhiều tài vận nhất trong nhà đó chính là góc nhà đối diện và ngoảnh mặt ra hướng cửa chính.

Hướng kê bàn thờ thần TÀI chuẩn nhất để HÚT LỘC vào nhà

Bàn thờ thần tài nên để góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện

Khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ phải chọn đặt dựa vào góc tường vững chãi đồng thời lưng bàn thờ phải được dựa vào kệ tủ hoặc bức tường, đảm bảo sự cố định và chắc chắn nhất. Bởi tư thế này mới giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Hướng kê bàn thờ thần Tài

Không có hướng kê bàn thờ Thần tài chung cho tất cả các gia chủ mà tùy theo tuổi cũng như cung mệnh của từng gia chủ để lựa chọn hướng đặt chính xác và phù hợp:

 • Gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo các hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam.
 • Gia chủ là nam, thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo hướng về Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc
 • Gia chủ là nữ, thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam
 • Gia chủ là nữ, thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài theo hướng quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Hướng Nam: Được xem là hướng sinh khí để gia chủ đặt bàn thờ Thần tài giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lợi trong việc kinh doanh cũng như vận khí tốt cho gia đình.

Hướng kê bàn thờ thần TÀI chuẩn nhất để HÚT LỘC vào nhà
Kê bàn thờ thần tài theo hướng hợp mệnh gia chủ

Hướng Đông Nam: Là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, thăng tiến đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình đều được cân bằng.

Các hướng xấu kiêng kỵ khi kê bàn thờ thần Tài

 • Hướng Bắc: Là hướng thiên y, hướng này nếu đặt bàn thờ Thần tài sẽ khiến cho phụ nữ trong nhà luôn đau ốm, suy yếu, kinh tế ngày càng đi xuống, thất bại.
 • Hướng Đông: Là hướng phục vị, gia chủ nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi ban đầu gia đình có thể làm ăn khá giả, thuận lợi nhưng càng về sau, vợ chồng ngày càng bất hòa, gặp vận xui trong làm ăn, kinh doanh.
 • Hướng Tây: Theo quan niệm trong phong thủy, hướng Tây là hướng tuyệt mệnh. Vì vậy, đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình, gia chủ nên tránh đặt theo hướng này để tránh những điềm xui, vận đen trong công việc làm ăn.
 • Hướng Đông Bắc: Là hướng lục sát, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi hướng lục sát này sẽ khiến công việc làm ăn, kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, tài lộc và may mắn thì hoàn toàn không có.

Không những phải chọn được vị trí tốt, hướng kê bàn thờ Thần tài đẹp, gia chủ còn phải lưu ý đến trạch khí của căn nhà hiện tại mình đang ở cũng như thiết kế, bố cục của không gian để chọn được vị trí hợp phong thủy nhất.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài

Đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi đúng cách, hợp phong thủy là gia chủ đã có được 50% sự may mắn và thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh của mình. Tuy vậy, để việc thờ cúng Thần tài được trọn vẹn và thành tâm nhất, gia chủ cần thể hiện sự tỉ mỉ, chăm chút trong việc bài trí bàn thờ Thần tài sao cho chuẩn đẹp.

Theo đó, khi bài trí bàn thờ Thần tài, nhất định phải bài trí theo nguyên tắc “đông bình – tây quả” theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới để đảm bảo đúng chuẩn với yếu tố phong thủy và rước tài lộc, may mắn vào nhà trọn vẹn nhất.

 • Khi thắp hương, không cắm hương chồng chéo lên nhau bởi theo quan niệm trong tâm linh, cách cắm hương này sẽ rất dễ chọc vào gói Thất bảo, khiến cho linh khí trên bàn thờ không tụ lại một nơi được.
 • Nếu đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài – Ông địa thì gia chủ nên ghi nhớ nguyên tắc đón tài lộc, may mắn đó là sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.
 • Gia chủ không được quên việc dán chữ nho sau lưng Thần tài khi thỉnh vị thần này bởi nếu không thực hiện thì việc thờ cúng có được thực hiện chu đáo cũng không thể linh nghiệm.
 • Hoa quả chọn thờ Thần tài – Thổ địa phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả hoặc hoa quả đã bị héo. Hoa chọn thờ Thần tài nên chọn các loài hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,….Đồng thời gia chủ tránh chọn những loại trái cây có gai sắc nhọn mang sát khí không tốt cho gia đình.

Việc kê bàn thờ thần Tài chuẩn phong thủy sẽ mang đến trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn nhận được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý đến những điều kiêng kỵ trong thờ cúng để tránh phạm phải, gây nên những điều xấu, vận xui cho gia đình trong cuộc sống cũng như trong làm ăn, kinh doanh nhé!