80+ Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình Đẹp và Hợp phong thủy

Thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Dưới đây là các mẫu phòng thờ gia đình đẹp, chuẩn phong thủy mà các bạn có thể tham khảo qua trước khi xây dựng phòng thờ cho gia đình mình.

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ gia đình theo phong thủy

1. Hướng bài trí

Bàn thờ thuộc hành âm vì thế theo phong thủy thì bàn thờ nên đặt ở hướng dương để cân bằng âm dương. Không nên bài trí bàn thờ ở những căn phòng tối tăm, ẩm thấp, chật hẹp mà đặt ở nơi thông thoáng, rộng rãi để thu hút vượng khí.

80+ Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình Đẹp và Hợp phong thủy
Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp

Tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ mà hướng bài trí bàn thờ sẽ khác nhau. Đặc biệt không để bàn thờ có hướng thẳng ra cửa chính, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến gian thờ và luồng khí lưu thông.

2. Màu sắc phong thủy phòng thờ

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong mọi không gian nội thất trong đó có cả không gian thờ cúng. Là nơi trang nghiêm, có yếu tố tâm linh nên nội thất phòng thờ thường được thiết kế với tone màu trung tính, đặc biệt là 3 gam màu: xám, vàng nhạt, trắng. Những gam màu này vừa nhẹ nhàng vừa tạo cả giác ấm cúng cần có cho căn phòng.

Ngoài ra, thiết kế phòng thờ gia đình thường có chất liệu gỗ tự nhiên nên những gam màu nâu trầm của gỗ kết hợp với các hoa văn trạm trổ cũng tạo vẻ đẹp trang nghiêm cho căn phòng thờ các gia đình hiện nay. Những món đồ trang trí làm từ gỗ, sứ, đồng thau như lọ hoa, tượng, bình … cũng được ưa chuộng làm điểm nhấn cần thiết cho căn phòng thờ.

Các mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp

1. Phòng thờ gia đình đẹp đơn giản

Phong cách đơn giản có vẻ là phong cách dẫn đầu xu hướng thiết kế nội thất từ nội thất nhà ở trong đó có không gian phòng thờ. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đơn giản, đẹp nhưng vẫn đảm bảo hoạt động thờ cúng, tâm linh của gia chủ.

80+ Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình Đẹp và Hợp phong thủy

Những chiếc bàn thờ bằng gỗ không có quá nhiều chi tiết rườm rà mà thay vào đó là những đường thẳng, bề mặt phẳng. Cách trang trí nội thất cũng được tối giản hóa, tạo nên không gian thờ cũng giản dị. Phong cách này rất phù hợp với những căn nhà có không gian hạn chế.

2. Phòng thờ gia đình cổ điển

Những mẫu phòng thờ đẹp cổ điển, mang đậm nét truyền thống của người Á Đông thường được thiết kế theo mô típ có hoành phi, câu đối. Mẫu phòng thờ như vậy thường được trang trí nhiều chi tiết, nội thất sơn vàng cùng chữ hán.

80+ Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình Đẹp và Hợp phong thủy
Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình cổ điển

3. Phòng thờ ở chung cư

Hiện nay, những căn chung cư thường phổ biến với loại bàn thờ gắn tường với những căn hộ có diện tích nhỏ, hoặc bàn thờ kết hợp với phòng khách., ngoài ra vẫn có những căn hộ đủ rộng để gia chủ thiết kế riêng một phòng thờ.

80+ Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình Đẹp và Hợp phong thủy
Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình chung cư

Trên đây là những chia sẻ về cách thiết kế phòng thờ gia đình, hy vọng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để thiết kế và bài trí bàn thờ của gia đình mình sao cho hợp phong thủy nhất.

>>> Bài viết liên quan: