Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất

Không gian phòng thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng nhất bởi vậy mỗi mà mỗi gia chủ khi bắt tay vào trang trí nội thất phòng thờ thường rất chú trọng về vị trí, phong thủy để bố cục các vật dụng phòng thờ sao cho hài hòa, đảm bảo tính tâm linh nhất. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các cách trang trí phòng thờ đẹp tôn nghiêm chuẩn phong thủy nhất.

Cách trang trí phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

– Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất
Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất

Cách trang trí phòng thờ đẹp tôn nghiêm chuẩn phong thủy hiện nay được bố trí tại khu vực riêng biệt trên tầng 3 hoặc đặt ở tầng cao nhất của nhà phố hiện đại rất yên tĩnh.

Một số cách trang trí phòng thờ đẹp sáng tạo

Hiện tại mỗi gia đình Việt đều thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là cách trang trí phòng thờ đẹp cho nhà ống, nhà lô phố, nhà biệt thự, trong các không gian nhà hiện đại ngày nay khi mà diện tích xây cất nhà ở càng ngày càng bị thu hẹp.

Đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là nơi có không gian trang trọng nhất trong ngôi nhà, và phải có phong thủy phù hợp với gia chủ. Phòng thờ còn được xem là nơi có không gian quan yếu, mang một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất

Giải pháp thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, trang trọng với kiểu dáng bề thế của vật liệu gỗ được trạm khắc tinh xảo hiện nay.

Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất

Cách bố cục nội thất phòng thờ ngăn nắp, đẹp và trang nhã, đảm bảo ánh sáng thông thoáng cho mọi sinh hoạt tại đây được thuận tiện nhất.

Cách trang trí phòng thờ đẹp CHUẨN phong thủy nhất

Căn phòng thờ đẹp và tôn nghiêm dành cho biệt thự với vị trí phong thủy tốt nhất đúng ý chủ đầu tư đưa ra.

Với những căn nhà có kiến trúc đương đại, bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố bây giờ thì cách xếp đặt bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để ăn nhập hơn với kiến trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Với các cách trang trí phòng thờ đẹp tôn nghiêm, hợp phong thủy trên đây sẽ giúp bố trí phòng thờ phù hợp nhất với gia đình. Mọi nhu cầu thiết kế, tư vấn, báo giá phòng thờ của Quý vị xin liên hệ tới Hotline 098.6666.242 – 097.551.6686 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan: