Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn

Vị trí đặt bàn thờ treo tường có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Nhất là trong những căn hộ chung cư, không chỉ cần phải quan tâm đến phong thủy cho nhà chung cư, việc bài trí, sắp xếp bàn thờ rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn vị trí đặt bàn thờ treo hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn
Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn

Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường tại những nơi có phong thuỷ tốt, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ.

  • Bàn thờ treo nên đặt ở nơi có phong thủy hợp tuổi gia chủ. Chọn chỗ khoảng trống giữa các mặt bằng để đặt bàn thờ.
  • Gia chủ không nên để bàn thờ cố định hoàn toàn tại một phòng nào đó của căn hộ. Do căn hộ không có nhiều phòng như nhà riêng mà lại có những khoảng lỗi đi trong căn hộ, vậy nên biết khéo léo chọn đúng vị trí thích hợp nhất để đặt ban thờ.

Thiết kế phòng thờ chung cư, không giống như các phòng thờ tại những căn nhà riêng do căn hộ chung cư bị eo hẹp hơn về diện tích. Chung cư thiết kế theo kiểu trống nên chủ nhà có thể tự sắp xếp cho phòng vị trí đặt ban thờ. Nên lưu ý khi để giá đỡ đặt bàn thờ nhà chung cư gia chủ nên để giá đỡ làm bằng gỗ cho dễ tháo lắp.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn
Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn

Trong trường hợp bàn thờ đủ diện tích cho việc bày biện thì cần phải có diện tích cả phòng chứa ban thờ hoặc phải để lẫn vào một không gian khác trong căn hộ, thông thường sẽ là phòng khách nhưng điều này sẽ làm cho chủ nhà luôn bất ổn trong sinh hoạt hay còn có thể bị khách đến chơi vô tình mạo phạm. Vì vậy cần có giải pháp sắp đặt phong thủy bàn thờ nhà chung cư tốt nhất cho chủ nhà mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố trên.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ treo tường trong nhà

– Khi đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư không nên đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam, ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ và sử dụng gỗ hay kệ đã qua sử dụng.

– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có   thể đặt ở trung tâm nhà. Gia chủ cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ treo tường cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho Bàn Thờ Việt theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: