Vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Vị trí đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới tài mệnh của gia chủ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết có các bạn vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy cho nhà ống, nhà cao tầng chuẩn nhất.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Bàn thờ treo tường phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

1, Chọn chiều cao treo bàn thờ treo tường phong thủy

Khi lựa chọn chiều cao bàn thờ treo tường phải tính từ mặt sàn hoàn thiện sau cùng (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). Bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng.

  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt của bát hương đến trần tối thiểu là 40-45cm (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương)

2, Vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy nhà chung cư

Với nhà chung cư, tốt nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng các phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Bàn thờ treo tường thường đặt ngay trong phòng khách

Thường thì bàn thờ sẽ đặt trong phòng khách của gia đình, có thể sử dụng thêm vách ngăn CNC để cho không gian thờ cúng thêm riêng tư.

3, Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà tầng

Đối với nhà tầng, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng tiện cho việc thờ cúng. Bên cạnh đó, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phong thủy tốt nhất cho gia chủ

Bàn thờ treo tường được đặt trong phòng thờ riêng

Bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Nếu không thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

4, Hướng đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy

Khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ. Ví dụ như: gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Theo phong thủy, đặt bàn thờ treo tường cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy cho gia chủ.

>> Tham khảo thêm bài viết: