Tủ thờ gỗ dổi đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống

Chắc hẳn các bạn đã biết gỗ dổi là một loài gỗ rất phổ biến, được lựa chọn để làm đồ nội thất trong gia đình. Trong đó chúng ta không thể kể đến tủ thờ gỗ dổi, đây cũng là một loại tủ thờ được khá nhiều gia đình lựa chọn để làm bàn thờ thờ cúng gia tiên.

Tại sao gỗ dổi lại được lựa chọn làm tủ thờ

Không phải ngẫu nhiên mà những người thợ lại làm tủ thờ gỗ dổi.  Cây gỗ dổi có chiều cao khoảng từ 6-10m. Thân cây trắng mốc, mọc thẳng, rễ cọc, tán lá trổ đều ra xung quanh. Gỗ dổi là một loài gỗ tốt rất thích hợp để làm tủ thờ

Cây gỗ dổi là loài gỗ chắc và dẻo nên chịu được gió ,chịu hạn, thích hợp với đất miền núi. Dưới tán dổi ta có thể trồng chè, cà phê và các loại nông sản khác.

Tủ thờ gỗ dổi đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống

Cây gỗ dổi chắc chắn rất phù hợp để làm tủ thờ

Trồng cây Dổi đem lại hiệu quả kinh tế rất cao vì nó dễ sống và phát triển nhanh. Sản phẩm của nó gồm hạt và gỗ. Hạt dổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị. Thân cây gỗ dổi dùng để làm rất nhiều vật dụng trong gia đình như tủ thờ gỗ dổi, giường, sàn nhà,…

Dổi là loài gỗ quý thuộc nhóm 3. Thớ gỗ Dổi rất mịn, dai và chắc. Trong gỗ Dổi có tinh dầu thơm nên không bị sâu mọt tấn công. Loại gỗ này cũng có vân tự nhiên rất sắc nét. Điều kiện sinh trưởng của cây khá thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Ưu điểm khi làm tủ thờ bằng gỗ dổi

Tủ thờ gỗ dổi có rất nhiều ưu điểm như:

  • Ít bị cong vênh mối mọt, màu sắc bền theo thời gian.
  • Có vân gỗ đẹp, sắt nét vì thế mà nhiều gia chủ rất thích
  • Gỗ dổi còn có tinh dầu thơm giúp tăng khả năng chống mối mọt cho tủ thờ.
  • Có giá thành hợp lí, phù hợp với đại đa số gia đình

Một số điều cần lưu ý khi đặt tủ thờ gỗ dổi trong gia đình

Tủ thờ gỗ dổi đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống

Mẫu tủ thờ gỗ dổi đẹp được nhiều gia đình lựa chọn

Phong tục truyền thống trong gia đình Việt, bàn thờ gia tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, khi đặt tủ thờ gỗ dổi trong phòng khách của gia đình mình cần phải lưu ý những điều sau:

– Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, quý khách đã biết nhiều thông tin hơn về tủ thờ gỗ dổi, nếu muốn được tư vấn thêm các mẫu tủ thờ đẹp và hiện đại nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết: