Tranh treo phòng thờ đẹp – Hợp phong thủy gia chủ nhất

Tranh treo phòng thờ đẹp vừa mang lại giá trị thẩm mỹ lại vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy chọn tranh treo ở phòng thờ như thế nào chuẩn, hợp phong thủy? Mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây để có câu trả lời.

Tranh treo phòng thờ đẹp - Hợp phong thủy gia chủ nhất
Tranh treo phòng thờ đẹp và hợp phong thủy

Một số lưu ý khi chọn tranh treo phòng thờ đẹp

Tranh treo phòng thờ đẹp mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, do đó khi lựa chọn và bố trí tranh, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Lựa chọn các bức tranh thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm, hợp với không gian tâm linh
  • Chọn tranh màu sắc trung tính, không chọn tranh màu sắc sặc sỡ. Một số màu bạn có thể tham khảo như: màu gỗ, vàng kem, nâu,….
  • Sử dùng đèn âm tường chiếu sáng cho bức tranh để mang lại không gian ấm cúng
  • Không treo tranh cao hơn so với bàn thờ
  • Những bức tranh về phật cần treo ở vị trí trang nghiêm

Một số mẫu tranh treo phòng thờ đẹp hợp phong thủy

Dưới đây là một số loại tranh treo phòng thờ đẹp hợp phong thủy mà bạn có thể lựa chọn:

1. Tranh hoa sen

Hoa sen là loại hoa tượng trưng cho sự sự thanh khiết và là loài hoa của Phật với nhiều ý nghĩa. Trong Phật giáo, hoa sen biểu tượng của nhân quả luân hồi sự tiếp nối liên tục và thịnh vượng.

Tranh treo phòng thờ đẹp - Hợp phong thủy gia chủ nhất
Mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Nhiều người lựa chọn hoa sen cho phòng thờ với mong muốn đón điều tốt lành, xua đuổi tà ma, điều xấu để mang lại bình yên cho gia đình.

2. Tranh về các đức Phật

Tranh về các đức Phật, đây là loại tranh được ưu tiên hàng đầu. Tranh thờ các phật giúp gia đình bình an, tâm thanh tịnh. Ngoài tranh Quan Âm thì bạn có thể chọn tranh Phật Di Lặc và Phật tổ Như Lai để đặt trên phòng thờ.

3. Tranh thư pháp Phúc – Lộc –Thọ

Bộ tranh này được viết bằng thư pháp và được nhiều người lựa chọn để trang trí phòng thờ. Tranh Phúc – Lộc – Thọ với nét chữ thanh tao, mềm mại phù hợp với không khí tôn kính, trang nghiêm mang đến sức khỏe, phúc lộc cho gia chủ.

Tranh treo phòng thờ đẹp - Hợp phong thủy gia chủ nhất

4. Tranh tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy, nó biểu trưng cho sự trường thọ, thịnh vượng. Cây tùng biểu tượng cho sức sống bền bỉ còn hạc là loại chim trong truyền thuyết mang lại sự may mắn.

Sử dụng bức tranh Tùng hạc diên niên cho phòng thờ giúp gia đình mang lại đại lợi, đại cát cùng sức khỏe dẻo dai.

5. Tranh đồng cửu huyền thất tổ

“Cửu Huyền” có nghĩa là “chín đời”. Còn “Thất tổ” nghĩa là bảy ông tổ: Tằng, Cao, Tằng tằng, Tổ, cao cao, Cao tổ, Tổ tổ. Do đó người Việt lựa chọn treo tranh “Cửu huyền thất tổ” trong phòng thờ để thờ cúng và nhớ ơn ông bà đã khuất.

Trên đây là một số mẫu tranh treo phòng thờ đẹp và hợp phong thủy. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại tranh treo phù hợp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: