Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ

Phòng thờ là không gian linh thiêng, việc bày trí tranh treo bàn thờ như thế nào hợp phong thủy, mang lại may mắn, tốt lành cho gia đình là điều mọi người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tranh đính đá treo phòng thờ đẹp mang lại vận khí tốt cho gia đình, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ
Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa khi dùng tranh đính đá treo phòng thờ

Treo tranh đính đá phòng thờ mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng như:

  • Mang lại sự linh thiêng, thanh tịnh cho phòng thờ của gia đình gia chủ. Bên cạnh đó sẽ tạo cảm giác gần gũi cho gia chủ, mỗi khi bạn bước chân vào phòng thờ.
  • Tranh được ví như vật phong thủy giúp gia đình bạn được mạnh khỏe, bình an, may mắn. Thế nên cần treo tranh phòng thờ đúng mẫu, đúng cách và đúng hướng.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ đẹp

1, Tranh đính đá treo phòng thờ thư pháp

Những mẫu tranh đính đá treo phòng thờ thư pháp như Phúc – Lộc – Thọ được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ ở vẻ đẹp, chất liệu tranh mà còn ở ý nghĩa mỗi chữ trong tranh đem lai.

Tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ với hàm ý gia đình ấm no, hạnh phúc, con cháu đầy đủ, hiếu thảo. Tranh còn là niềm mong ước sức khỏe dồi dào đến với mỗi thành viên trong gia đình.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ
Tranh đính đá phòng thờ thư pháp

Tranh với sự kết hợp hoa sen, chữ thư pháp còn bày tỏ được sự hiếu kính của con cháu với Tổ tiên. Bởi lẽ hoa sen mang biểu tượng của thanh tịnh, đức hạnh, thuần khiết, trí tuệ.

2, Tranh đính đá treo phòng thờ phật giáo

Nếu là người theo Phật giáo, bạn nên chọn bức tranh thêu, gắn đá về Đức Phật, Bồ Tát.

Các Ngài là sự hiện thân của chân – thiện – mĩ. Bởi thế tranh Phật giáo mang lại sự màu nhiệm của Phật pháp, phổ độ chúng sinh khỏi kiếp lầm than.

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ
Tranh Phật Giáo

Tranh thêu Phật tổ Như Lai được thờ phụng ở nơi trang trọng, tôn nghiêm. Chính vì thế, phòng thờ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tranh Phật Như Lai – bức tranh của sự an lạc và hạnh phúc. Tâm ta sẽ trở lên thạnh tịnh, trong sáng, ấm áp và bao dung hơn mỗi khi ngắm nhìn hình ảnh Đức Phật

Tranh treo tại phòng thờ tỏ lòng tôn kính của người theo Phật, ước mong an yên, hạnh phúc. Đồng thời sống theo lẽ phải, hướng tới điều tốt lành trong cuộc sống.

3, Tranh đính đá Công Giáo

Bên cạnh đó, những người theo Đạo giáo thường chọn những bức tranh về chúa Jessu – đấng tối cao của Thiên chúa Giáo hay tranh Mẹ Maria, gia đình thánh gia….Họ tin rằng, đấng cứu thế, Đức Mẹ luôn cứu rỗi tâm hồn những con chiên yêu đạo.

Tranh chúa Jesu, hay gia đình chúa thể hiện tín ngưỡng, lòng mong mỏi hướng về ánh sáng của đạo Thiên chúa. Tranh giúp cho tâm niệm của con người luôn thanh thản bình an.

4, Tranh đính đá phòng hoa sen

Được coi là quốc hoa của nước Việt, hoa sen hội tụ vẻ đẹp thuần khiết, đức hạnh, ấm no, hạnh phúc. Tranh thêu hoa sen với hạt đá sắc nét, ý nghĩa sâu sắc. Thế nên có thể nói tranh phòng thờ hoa sen mang vẻ đẹp thánh thiện, tràn đầy hương sắc của lòng tư bi, đức hạnh

Các mẫu tranh đính đá treo phòng thờ rước tài lộc cho gia chủ
Tranh đính đá phòng thờ hoa sen

Mỗi bức tranh đính đá treo phòng thờ sẽ mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng với mỗi gia đình gia chủ. Tùy vào không gian phòng thờ của gia đình mà bạn có cách lựa chọn những mẫu tranh khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: