Phong thủy phòng thờ gia tiên và những điều cần biết

Những vấn đề liên quan đến phòng thờ đều được gia chủ hết sức coi trọng và chú ý. Bởi việc thờ cúng không chỉ là vấn đề tâm linh. Nó còn là sự tôn kính của bậc con cháu dành cho những người đã khuất. Hãy cùng khám phá về phong thủy phòng thờ gia tiên ngay sau đây nhé.

1. Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Trong phong thủy phòng thờ gia tiên thì việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sẽ là điều đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm. Tùy vào cách thiết kế phòng thờ trong nhà mà bạn có thể lựa chọn vị trí bàn thờ gia tiên phù hợp.

Phòng thờ gia tiên
Phòng thờ gia tiên

Bạn nên sử dụng không gian riêng để làm phòng thờ tổ tiên. Thiết kế phòng thờ rất thích hợp với những ngôi nhà có nhiều phòng, diện tích khá khiêm tốn. Sử dụng phòng thờ sẽ tạo được không gian riêng cho việc thờ cúng và dễ dàng bài trí hợp phong thủy hơn.

2. Hướng đặt theo phong thủy phòng thờ gia tiên

Chọn hướng đặt bàn thờ là việc hết sức quan trọng. Hướng đặt bàn thờ phù hợp không chỉ giúp thu hút vượng khí mà còn hỗ trợ gia chủ trong việc áp chế sát khí và những điều kém may mắn. Dựa vào năm sinh mà mỗi gia chủ sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau. Bạn có thể nhờ người xem giúp để tìm ra hướng kê bàn thờ theo phong thủy đẹp nhất.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên
Hướng đặt bàn thờ gia tiên

3. Cách đặt bàn thờ gia tiên

Khi đặt bàn thờ gia tiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên đặt bàn thờ gia tiên đối diện với cửa chính ra vào. Điều này sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền tài và vận may. Nếu vị trí bàn thờ nằm ngay giữa phòng khách thì bạn cần khắc phục bằng việc sử dụng rèm che các phía của bàn thờ.
  • Không được để bàn thờ gia tiên lộ liễu, đặc biệt là những bàn thờ gia tiên được đặt trong phòng khách. Phía trước bàn thờ luôn cần có bức rèm để che chắn hoặc bình phong hạn chế tầm nhìn.
  • Không nên đặt bàn thờ gần sát với lối đi lại hay những vị trí ồn ào trong nhà để giữ cho nơi thờ cúng luôn được yên tĩnh.
  • Hướng đặt bàn thờ không được quay ngược lại với hướng nhà. Bàn thờ cũng không được đặt cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh đối với nhà có tầng. Bàn thờ nên được đặt tại vị trí hướng mặt ra không gian rộng rãi, thông thoáng.
Phong thủy phòng thờ
Phong thủy phòng thờ

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết trong cách bài trí phòng thờ gia tiên. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống nhé!

[   Xem thêm: