Phòng thờ NÊN để ở đâu trong nhà HỢP phong thủy rước tài lộc?

Phòng thờ nên để ở đâu trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc, đồng thời tránh được hung hóa cát là điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết dưới đây các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho các bạn vị trí đặt phòng thờ chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà?

Khi thiết kế phòng thờ cần phải thể hiện sự trang nghiêm, yên tĩnh, đồng thời phải hợp phong thủy để đảm bảo tài lộc của gia chủ. Vậy phòng thờ nên để ở đâu trong nhà? Có hai cách đặt phòng thờ tổ tiên được rất nhiều người áp dụng đó là đặt phòng thờ ở tầng 1 và đặt phòng thờ trên tầng thượng.

1, Đặt phòng thờ ở tầng 1

Phòng thờ nên để ở đâu trong nhà thì phòng thờ ở tầng 1 là đặt bàn thờ ở gian giữa. Trong một căn nhà truyền thống của người Việt thường có từ 3 đến 5 gian, và gian giữa thường là phòng khách. Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, gắn liền với những hoạt động như ăn uống, tiếp khách và quây quần gia đình.

Phòng thờ NÊN để ở đâu trong nhà HỢP phong thủy rước tài lộc?
Phòng thờ nên để ở gian giữa phòng khách tầng 1

Khi bố trí phòng thờ đặt tại gian giữa của phòng khách, gia chủ cần phải chú ý những điều sau:

  • Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
  • Để hương thắp không bị tụ lại thì bàn thờ nên đặt dưới giếng trời để đón ánh sáng và tạo sự thông thoáng.
  • Phòng thờ nên đặt ở những nơi kín gió và cách xa cửa sổ cửa sổ để tránh động đến bát hương.
  • Không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa ra vào vì gió lùa vào sẽ thổi vào sau lưng người vái tạo nên cảm giác bất an.
  • Phòng thờ nên được bố trí thêm bộ bàn ghế có tông màu trầm để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi đây.

2, Phòng thờ ở trên tầng thượng

Bố trí phòng thờ đẹp cần phải linh hoạt dựa vào thực tế để bố trí bàn thờ cho phù hợp. Một cách nữa để đặt bàn thờ chính là đặt bàn thờ trong một phòng thờ riêng trên tầng thượng.

Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ cúng. Không những thế nhờ không gian riêng tư này mà nơi thờ cúng được giữ yên lặng, tạo sự tôn nghiêm cho nơi thờ phụng. Ngoài ra, việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân thượng có phần thuận tiện hơn nếu thực hiện trong nhà.

Phòng thờ NÊN để ở đâu trong nhà HỢP phong thủy rước tài lộc?
Phòng thờ đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà

Phòng thờ nên đặt ở đâu? Dù là đặt phòng thờ ở tầng 1 hay tầng thượng, bạn đều cần phải đảm bảo không gian riêng tư, sự yên lặng và tôn nghiêm cho nơi thờ cúng, kể cả nếu bạn không có không gian hay kinh phí để làm tủ thờ, dù chỉ là bàn thờ treo tường đơn giản thì cũng phải treo đúng phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ

Cần chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Phòng thờ NÊN để ở đâu trong nhà HỢP phong thủy rước tài lộc?
Chọn hướng đặt bàn thờ hợp mệnh gia chủ

Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc phòng thờ nên để ở đâu trong nhà chuẩn phòng thủy. Nếu các bạn cần thiết kế thi công phòng thờ hợp mệnh gia chủ vừa đẹp, vừa sang trọng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: