Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Nhà thờ họ có hậu cung 3 gian 2 mái là một trong những mẫu nhà thờ họ truyền thống ở Việt Nam thịnh hành nhất. Mẫu nhà thờ này được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, có lối kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ công năng, mang đậm nét đẹp truyền thống, tâm linh của người Việt xưa. Cùng tìm hiểu ngay các mẫu nhà thờ họ đẹp ngay dưới đây.

Nhà thờ họ có hậu cung ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm bởi lối thiết kế đơn giản, sự thuận tiện trong kiến trúc.

Ý nghĩa của mẫu nhà thờ họ có hậu cung

Trong văn hóa người Việt, nhà thờ họ thường thuộc quyền sở hữu của một dòng tộc vì thế nó mang tính cá thể cao chứ không phải mang tính cộng đồng. Nhà thờ họ thường có lối kiến trúc gần gũi với nhà ở dân gian, sử dụng kết cấu khung gỗ là chủ yếu.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Ý nghĩa văn hóa, tâm linh truyền thống được thể hiện trong các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp thể hiện được tấm lòng biết ơn sâu sắc, tấm lòng thành của con cháu đối với tổ tiên. Nhà thờ họ cũng là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống riêng của từng dòng họ, nơi lưu giữ những di vật, kỷ vật quý báu của dòng tộc.

Mẫu nhà thờ có hậu cung đẹp là lối thiết kế ấn tượng, độc đáo, có một phần diện tích nhỏ đằng sau nhà thờ để có thể thuận tiện trong việc sắp xếp đồ dùng, dụng cụ.

Xem thêm: Có nên xây nhà thờ họ

Các mẫu nhà thờ họ hậu cung đẹp

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Công trình nhà thờ họ có thêm phần hậu cung nên tạo không gian rộng rãi hơn, nhà thờ xây dựng với 5 gian truyền thống thoáng mát với 2 mái trước và sau, xây dựng theo kiểu thu hồi bít đốc.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái được thiết kế trên một mảnh đất khá rộng. khung cảnh của toàn bộ nhà thờ chia làm 2 phần, một phần là sân trước và phần hai là sân sau.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Trụ đá 2 bên được khắc họa chữ nho – một nét truyền thống hiếu học ngày xưa của dân tộc Việt cũng được tận dụng triệt để tạo nên một không gian đậm chất truyền thống. Hai bên tường của nhà từ đường 3 gian 2 mái cũng được chú trọng trang trí bởi những viên gạch đỏ loại đẹp rất thu hút những người đến thăm.

Xem thêm: Các mẫu nhà thờ gỗ đẹp

Với dáng dấp hình chữ Đinh mà mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung còn có tên gọi khác là nhà thờ họ hình chữ nhị. Với hệ thống bậc ngũ cấp tạo tư thế hơn người nhưng không quá kết hợp với nền gạch đỏ đậm chất truyền thống của người Việt ta.

Hình dạng, kiến trúc nhà thờ khá đơn giản, đặt bên trong là bàn thờ họ đẹp chính vì vậy không đòi hỏi diện tích xây dựng khá lớn. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà thờ đẹp, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống và phù hợp với không gian xung quanh thì việc bố trí, thiết kế còn phụ thuộc rất nhiều vào quang cảnh xung quanh, hay sân vườn bao quanh.

Với nhiều năm trong nghề thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mang lại cho quý vị những mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng cổ truyền dân tộc Việt Nam. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết.