Phòng thờ diện tích bao nhiêu M2 giúp hút tài vận nhất?

Diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 hợp lý là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu kích thước diện tích phòng thờ chuẩn, hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, an lành, tài lộc về cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 thì hợp lý?

Rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là tốt? Diện tích phòng thờ như thế nào hợp lý, chuẩn phong thủy?

Đối với những gia đình thiết kế phòng thờ chung với phòng khách, không gian sinh hoạt chung thì diện tích phòng thờ bạn không cần quá quan tâm. Điều cần chú ý nhất ở đây là vị trí, hướng và kích thước của bàn thờ.

Phòng thờ diện tích bao nhiêu M2 giúp hút tài vận nhất?
Phòng thờ diện tích bao nhiêu M2 giúp hút tài vận nhất?

Còn những gia đình thiết kế phòng thờ riêng như nhà ống, biệt thự,… thì diện phòng thờ sẽ được tính toán dựa theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Bạn có thể xác định kích thước bàn thờ, tủ thờ hay sập thờ cùng các món đồ nội thất sẽ sử dụng, chẳng hạn như: đôn gỗ, bàn ghế phòng thờ, đồ trang trí,… để tính toán sao cho phù hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy đã phân tích, phòng thờ đẹp có diện tích 5m2, 7m2, 10m2…là được lựa chọn nhiều nhất, tùy theo điều kiện mặt bằng thực tế của từng hộ gia đình.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

  • Màu sắc trong phòng thờ

Để đảm bảo tính trang trọng và linh thiêng, phòng thờ không nên lựa chọn những nội thất có màu nổi, quá rực rỡ. Vì lựa chọn màu nổi được xem là không tôn trọng tổ tiên.

Những gam màu trầm ấm, thanh tịnh như nâu, đen hay màu gỗ tự nhiên thường được lựa chọn tốt nhất. Cần có sự đồng nhất màu sắc giữa tủ thờ, vách ngăn và tủ đựng đồ, bàn ghế,….

Phòng thờ diện tích bao nhiêu M2 giúp hút tài vận nhất?
Phòng thờ diện tích bao nhiêu M2 giúp hút tài vận nhất?
  • Nội thất sử dụng

Phòng thờ không cần có diện tích quá rộng, nên bạn cần chọn nội thất kích thước nhỏ gọn, bàn thờ phải hài hòa, cân đối. Những con số được lựa chọn thường tính theo thước Lỗ Ban, rơi vào những cung tốt để mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình.

Nội thất phòng thờ tốt nhất nên làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Có thể sử dụng loại bằng gỗ lim, gỗ hiến, Gụ hay gỗ Mít, gỗ Hương,… Đây thường là loại gỗ quý, có mùi thơm đặc trưng, độ bền cao, vẻ ngoài tự nhiên đẹp nên thường được sử dụng cho nơi thờ tự, tôn lên sự linh thiêng, bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc phòng thờ diện tích bao nhiêu m2 là hợp lý. Nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686, các chuyên gia thiết kế phòng thờ của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng cho các bạn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: