Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Từ đường hay nhà thờ họ là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của cả một dòng họ hay của từng chi họ. Vậy nhà thờ họ thờ ai? Có những mẫu nhà thờ họ nào đẹp? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất
Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ thờ ai?

Nhà thờ họ thờ ai? Gia từ là nhà thờ của một gia đình. Gia đình thờ cúng trong mối quan hệ 4 đời từ: Tằng tổ trở xuống đến gia chủ:

  • Cháu thờ ông bà Cố ghi bài vị là Tằng tổ.
  • Cháu thờ ông bà Nội, ghi bài vị Nội tổ.
  • Con thờ cha mẹ, ghi bài vị là Phụ mẫu.

Đến khi người con trưởng chết, người cháu trưởng đứng cúng thì phải lập lại hệ thống bài vị trên, tăng thêm một bậc. Lúc đó thần vị Tằng tổ tăng lên bậc Cao tổ. Con cháu chôn hoặc đốt bài vị ông Cao tổ và rước vào thờ trong nhà thờ Thủy tổ (nhà thờ họ), gọi là hợp tự.

Như vậy trong nhà thờ thờ họ ngoài thờ vị Thủy tổ dòng họ còn thờ nhiều bậc bề trên trong mỗi chi mỗi nhánh trong dòng họ.
Thông thường trong nhà thờ họ còn có 1 ban thờ bà cô, ông mãnh vậy bà cô ông mãnh này là ai ?

Bà cô ông mãnh là từ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta cho rằng vì chết trẻ nên bà cô ông mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân nào thì sẽ phù hộ độ trì rất nhiều. Nếu thờ cúng bà cô ông mãnh không đến nơi đến chốn sẽ bị quở phạt.

Ngoài ra nhiều nhà thờ họ còn có một ban thờ phật (phật thiên thủ thiên nhãn, phật bà quan âm) hoặc ban thờ mẹ việt nam anh hùng.

Các mẫu nhà thờ họ đẹp

Nhà thờ họ bằng gỗ, nhà thờ họ 3 gian hoặc 5 gian là các mẫu nhà thờ phổ biến hiện nay:

Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ thờ ai? Những mẫu nhà thờ họ đẹp nhất

Mẫu nhà thờ họ đẹp của cả 3 miền Việt Nam

Địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng uy tín

Nội thất Bàn thờ Việt là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp khắp cả nước. Sản phẩm đồ thờ cúng của chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những bộ đồ thờ đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. công ty cũng có thể cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để đồ thờ phù hợp với phong thủy của gia đình.

7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Giá thành tốt nhất

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn nhà thờ họ thờ ai cùng các mẫu nhà thờ họ đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ, sập thờ, án gian thờ,…vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn cụ thể hơn.