Nguyên tắc thiết kế cửa phòng thờ và những điều kiêng kỵ

Phòng thờ là không gian linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Do vậy việc thiết kế nội thất phòng thờ như thế nào hợp phong thủy mang đến tài lộc và tránh các điều cấm kỵ rất quan trọng. Bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn thờ thì phong thủy cửa phòng thờ là tiêu chí được chủ nhân quan tâm hiện nay.

Nguyên tắc thiết kế cửa phòng thờ và những điều kiêng kỵ

Nguyên tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế phòng thờ thì gia chủ cần phải lưu ý đến cửa phòng thờ. Bởi theo quan điểm của người Việt, phòng thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên. Việc bố trí các vật dụng trong không gian này mà đặc biệt là cửa phòng thờ chuẩn phong thủy. Mang đến tài lộc, tiền tài, hạnh phúc, công danh…….Dưới đây là phong thủy cửa phòng thờ chuẩn, bạn cần phải tuân thủ:

Kích thước cửa phòng thờ chuẩn

Phong thủy cửa phòng thờ là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế phòng thờ. Việc lựa chọn kích thước cửa phòng thờ theo phong thủy đúng chuẩn là điều mà gia chủ cần phải chú ý. Nếu phòng thờ có diện tích rộng thì chọn kích thước cửa phòng thờ lớn để ánh sáng chiếu vào trong ngôi nhà. Ngược lại, phòng thờ có diện tích nhỏ thì nên chọn kích thước cửa nhỏ. Đảm bảo không gian riêng cho không gian thờ cúng của gia đình.

Hướng cửa phòng thờ theo phong thủy

Là không gian tâm linh của mỗi gia đình, việc bố trí phòng thờ hợp phong thủy luôn nhận được sự quan tâm của chủ nhân. Lựa chọn hướng cửa phòng thờ đúng chuẩn là điều cần phải chú ý. Hướng cửa phải chính xác, để đón tài lộc và sinh khi tốt vào trong căn phòng.

Nguyên tắc thiết kế cửa phòng thờ và những điều kiêng kỵ

Hướng cửa vào phòng thờ hợp mệnh gia chủ

Để chọn được hướng cửa phòng thờ chuẩn, bạn cần phải chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhân. Đồng thời, hướng cửa phải được bố trí ở hướng tứ đại cát: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị tránh bố trí tại hướng hung sẽ khiến cho chủ nhân gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, tiền tài và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt cửa phòng thờ theo phong thủy

Khi nhắc đến phong thủy cửa phòng thờ thì bạn không thể bỏ qua vị trí đặt cửa phòng thờ. Là không gian tâm linh và trang nghiêm, việc bố trí cửa phòng thờ cần tránh đặt đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa hậu hay bất kỳ không gian nào khác trong nhà. Đặc biệt, vị trí cửa phòng thờ cần phải được bố trí như sau:

+ Đối với ngôi nhà ở quê:

Thiết kế theo kiểu ba gian hay nhà ống thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa phòng thờ ở giữa gian nhà hay chính giữa phòng cách. Thường bàn thờ sẽ được thiết kế một tấm rèm, để khách đến chơi nhà không nhìn trực diện vào bàn thờ.

+ Đối với ngôi nhà phố:

Các ngôi nhà được thiết kế nhiều tầng, phòng thờ sẽ được bố trí ở nơi cao nhất trong căn hộ. Lựa chọn vị trí cửa phòng thờ cũng dễ dàng, việc bố trí cửa phòng thờ phù hợp với hướng tuổi của gia chủ.

Một số lưu ý trong phong thủy phòng thờ

Phòng thờ chính là không gian linh thiêng của mỗi gia đình. Việc bố trí nội thất và sắp xếp các vật dụng phù hợp là tiêu chí hàng đầu mà chủ nhân cần phải chú ý xây dựng phòng thờ. Dưới đây là lưu ý phong thủy phòng thờ, bạn nên biết:

  • Không đặt bàn thờ hướng ra cửa
  • Phòng thờ không bố trí cạnh nhà vệ sinh
  • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
  • Bàn thờ không bố trí dưới xà ngang
  • Phòng thờ không đối diện cầu thang
  • Không đặt ánh nắng rọi thẳng vào bàn thờ

Hy vọng với những thông tin về phong thủy cửa phòng thờ trên, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong việc bố trí phòng thờ. Làm sao bố trí cửa ở vị trí, hướng chuẩn với phong thủy, mang đến tài lộc và vượng khí tốt cho chủ nhân

>>> Có thể bạn quan tâm: