Một số lưu ý khi đặt tủ thờ phong thuỷ trong nhà

Phòng thờ với mỗi gia đình Việt là không gian văn hóa tâm linh vô cùng quan trọng . Chính vì vậy việc chọn bàn thờ, tủ thờ,.. và một số đồ trang trí trong phòng được các gia đình vô cùng chú ý. Vậy khi chọn vị trí đặt tủ thờ phong thủy cần lưu ý điều gì ? Hãy theo rõ bài viết hôm nay của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Một số lưu ý khi đặt tủ thờ phong thủy trong nhà

Khi bố trí tủ thờ gia chủ cần phải suy xét thật cẩn thận và nhất định không được phạm phải những cấm kỵ sau:
Tủ thờ phong thủy tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang.  Bởi vì theo quan niệm phong thủy, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên tủ thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt tủ thờ ở nơi khác tránh xà ngang.
Phía tủ thờ phong thủy đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau tủ thờ cũng không được có thang máy hay cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài tán của, thương tật ở lưng.
Tủ thờ phong thủy không được đặt cạnh nhà vệ sinh
Tủ thờ phong thủy không được đặt cạnh nhà vệ sinh
Tủ thờ phong thủy không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì nên lấy bình phong che lại.
Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Trên bàn thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, loa đài hay vô tuyến

Phía dưới tủ thờ cần được giữ gìn sạch sẽ.

 Bên trái tủ thờ phong thủy không được bừa bộn. Phía bên trái tủ thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái tủ thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.
Phía dưới tủ thờ cần được giữ gìn sạch sẽ.
Phía dưới tủ thờ cần được giữ gìn sạch sẽ.
Phía dưới tủ thờ không được để đồ. Phía dưới tủ thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la tủ. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể các vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.
Trên đây là những điều cấm kỵ khi đặt tủ thờ phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các loại tủ thờ, bàn thờ đẹp, bạn có thể liên hệ theo thông tin cụ thể dưới đây:
 THÔNG TIN LIÊN HỆ :
Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông
Hotline : 098.6666.242 – 0975.806.686