Một số lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư ngày tết – Hút lộc vào nhà

Đối với bất kỳ gia đình nào thì việc đặt bàn thờ cũng vô cùng được quan tâm bởi một bàn thờ đẹp sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt  vào những ngày tết thì việc đặt bàn thờ chung cư cần càng nên được chú trọng để tránh rủ ro cho gia chủ, đồng thờ cũng giúp rước lộc về cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nguyên tắc “tọa cát hướng cát”

Theo phong thủy, đặt bàn thờ nhất thiết phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và phải phù hợp với tuổi của gia chủ.
Bàn thờ phải dựa vào tường vững chãi, tuyệt đối không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào thì cần phải chú ý xem có hợp với tuổi gia chủ và phong thủy hay không.
Đặt bàn thờ "tọa cát hướng cát"
Đặt bàn thờ “tọa cát hướng cát”

 2. Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ ban

Thước Lỗ Ban là loại thước thường được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch và Âm Trạch. Trên thước Lỗ Ban có chia sẵn kích thước địa lý thông thường và các Cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp gia chủ biết được kích thước thế nào là đẹp để sử dụng và kích thước nào là xấu để tránh.
Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban
Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban
Bạn cần đo kích thước sao cho vào được cung đẹp để được may mắn ( các số đo có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

3. Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ

Khi đặt mua bàn thờ chung cư cần chú ý chọn gỗ cẩn thận bàn thờ cần được làm từ gỗ mới hoàn toàn. Tuyệt đối không nên sử dụng gỗ đã qua sử dụng. Màu sắc gỗ sẽ tùy thuộc vào màu sơn tường nhà chung cư của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp, hài hòa.
Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ phải mới
Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ phải mới

4. Vị trí góc thờ, bàn thờ chung cư

Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các phòng trong căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì đặc thù của căn hộ chung cư là không thể làm hẳn một phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, nên cần bố trí góc thờ, bàn thờ nằm ở khoảng đi lại giữa nhà là phù hợp nhất
Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư
Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư
Trên đây là một số lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt phù hợp nhất.
Bài viết liên quan: