Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Không gian thờ cúng trong mỗi gia đình là nơi thiêng liêng nhất và vô cùng quan trọng. Chính vì thế việc lựa chọn bàn thờ sao cho hợp phong thủy là vô cùng cần thiết. Đối với những gia đình có không gian nhỏ thì việc lựa chọn bàn thờ treo tường là việc cần thiết. Vậy chọn kích thước bàn thờ treo tường như thế nào thì hợp phong thủy?

Ưu điểm của bàn thờ treo theo phong thủy hiện đại

Kích thước và hình dáng bàn thờ rất đơn giản, hiện đại phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng.

Bàn thờ treo theo phong thủy nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng
Bàn thờ treo theo phong thủy nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng
Các chất liệu làm bàn thờ treo theo phong thủy đều là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Những màu sơn bàn thờ treo tường đều được nghiên cứu sao cho hợp phong thủy với mệnh của nhiều người.
Đối với những vật dụng nội thất mang ý nghĩa tâm linh như bàn thờ gia tiên thì kích thước và màu sắc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Một số người họ quan niệm kích thước bàn thờ treo tường thể hiện được những nguyện vọng, tâm tư của gia chủ với thế giới tâm linh.

Các mẫu kích thước bàn thờ treo theo phong thủy:

Thông thường, kích thước bàn thờ treo theo phong thủy được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ với ý nghĩa mong được bảo hộ về mặt sức khỏe, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.
  •  Bàn thờ treo tường sâu 480 mm
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
Với kích thước bàn thờ treo tường như trên rất phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ và được thiết kế để có thể đặt 1 bát hương, một số đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều. Như vậy ta có thể thấy rõ những ưu, nhược điểm của kiểu bàn thờ này.
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
Mẫu bàn thờ treo theo phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn
Mẫu bàn thờ treo theo phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn
Mẫu bàn thờ treo theo phong thủy này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường trên nhưng có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ phù hợp hơn với căn hộ có diện tích khoảng dưới 25m2 và lớn hơn 15m2.
  •  Tham khảo một số bàn thờ với độ Sâu khác:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
Bàn thờ treo tường có kích thước 495 x 950 là loại bàn thờ được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi. Diện tích không gian phù hợp nhất là trên 25 -27m2.
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
Đây là loại bàn thờ treo theo phong thủy thông dụng và phù hợp với nhiều thiết kế của các căn hộ chung cư hiện nay. Diện tích không gian phù hợp cho mẫu bàn thờ này là từ 27 – 32m2.
Trên đây là những mẫu bàn thờ treo theo phong thủy có kích thước đẹp, lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban nhằm mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu bàn thờ treo tường đẹp hợp phong thủy gia đình mình, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:
  • Số 2 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông (Đối diện chung cư 103)
  •  Điện thoại : 098.6666.242 – 097.551.6686
  •  Email: daoluc135@gmail.com

>> Tham khảo thêm bài viết: