Mẫu phòng thờ Bắc Bộ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Mẫu phòng thờ Bắc Bộ sẽ có nhiều nét khác biệt so với phòng thờ Nam Bộ hãy Trung Bộ. Cách bố trí phòng thờ Bắc Bộ sẽ mang đậm chất riêng của miền Bắc. Dưới đây là những mẫu phòng thờ đẹp được người dân Bắc Bộ hay làm.

Phòng thờ Bắc Bộ có ý nghĩa gì?

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt đã có từ ngàn đời xưa. Phòng thờ Bắc Bộ chính là nơi để thờ cúng gia tiên, là nơi linh thiêng và tôn nghiêm nhất trong mỗi gia đình của người dân Bắc Bộ cũng như người dân Việt Nam. Đó là nơi để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, lòng thành kính đối với những người thân đã mất.

Mẫu phòng thờ Bắc Bộ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu phòng thờ Bắc Bộ có vách ngăn

Không những thế, phòng thờ còn là nơi cầu nguyện sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Họ luôn hi vọng rằng ông bà tổ tiên luôn đi theo hộ, phù hộ cho họ được bình yên, luôn gặp những điều may trong cuộc sống, đem lại công danh lợi lộc cho con cháu.

Cách bố trí phòng thờ Bắc Bộ chuẩn phong thủy

Cách bố trí phòng thờ còn phải phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ (người đứng đầu trong nhà) để sắp xếp. Trong phong thủy chỉ hai mệnh đó là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Với người mệnh Đông Tứ Trạch chọn các hướng: Khảm, Tốn, Chấn Nam.
  • Với người mệnh Tây Tứ Trạch chon các hướng: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Giải thích:

– Khảm là hướng Bắc, Tốn là hướng Đông Nam, Chấn là hướng Đông, Ly là hướng Nam

– Đoài là hướng Tây, Càn là hướng Tây Bắc, Cấn là hướng Đông Bắc, Khôn là hướng Tây Nam.

Mẫu phòng thờ Bắc Bộ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu phòng thờ Bắc Bộ có sập thờ đẹp

Phòng thờ phải có hệ thống tủ thờ, bàn thờ, sập thờ.. sao cho cân đối với diện tích căn phòng. Màu sắc trang nhã, hài hòa với màu sơn tường và các đồ vật trong phòng thờ. Phòng thờ Bắc Bộ còn được trang trí thêm các đèn thờ để tạo cảm giác ấm cúng mỗi khi bước vào. Ngoài ra còn treo thêm hoành phi và câu đối hay các tranh ảnh về Phật, hoa sen,.. để tạo thêm sự trang nghiêm cho không gian phòng thờ.

Mẫu phòng thờ Bắc Bộ đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy
Mẫu phòng thờ Bắc Bộ có câu đối hai bên

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng thờ Bắc Bộ đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ cho gia đình vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>> Bài viết liên quan: