Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng và những điều bạn cần biết

Bàn thờ sơn son thếp vàng đang là mẫu bàn thờ được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ đảm bảo chất lượng mà các mẫu thiết kế vô cùng tinh xảo và đẹp. Bạn đã biết gì về mẫu bàn thờ này chưa? Nếu chưa biết thông tin cụ thể về mẫu bàn thờ hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bàn thờ sơn son thếp vàng là gì?

Bàn thờ sơn son thếp vàng được đóng trên chất liệu lõi gỗ mít có chất lượng cực tốt. Màu vàng tự nhiên quyến rũ, vân đẹp và thớ trơn mang đến cho không gian thờ cúng của gia đình thêm trang trọng và tôn nghiêm.

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng và những điều bạn cần biết

Bàn thờ thếp vàng đẹp

  • Sơn son là gì? Thực chất là nó được tạo ra từ nhựa cây sơn – một loại cây sống trong rừng. Sau khi tiến hành lấy phần nhựa sơn sẽ được để khoảng 3 đến 4 tháng để sơn lắng xuống tạo thành nhiều lớp khác nhau.
  • Còn thếp vàng là công đoạn dán lớp vàng lá được dát mỏng lên mặt của các vật dụng khác nhau để tạo thành màu vàng tự nhiên, có màu ánh kim bắt mắt và sang trọng.

Do đó, mẫu bàn thờ này ra đời nhằm mục đích cải tiến làm cho đồ thờ cúng gia tiên không chỉ còn đơn giản là màu của gỗ tự nhiên không thôi mà được trang trí thơm nhiều họa tiết khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Bàn thờ rộng bao nhiêu

Quy trình làm bàn thờ sơn son thếp vàng

Sơn son thếp vàng được chia làm hai công việc riêng biết độc lập với nhau. Sau khi bạn sơn son xong mới tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là thếp vàng.

Sơn son gồm có gắn sơn, sơn lót và sơn phú. Thếp vàng: dùng bột đá trộn sơn ta giã nhuyễn cùng giấy bản rồi che đi các vết rạn nứt của tấm gỗ.

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng và những điều bạn cần biết

Bàn thờ được các người thợ sơn kỹ lưỡng

Mỗi lớp sơn lại lót một lớp giấy sau đó còn đục mộng mang cá để cài và gắn sơn cho các nẹp gỗ ngang ở sau tấm vóc để chống vết rạn xé dọc tấm vải. Sau đó đánh nhẵn bề mặt rồi sơn phủ lót dát vàng quy lên lớp sơn khi còn ướt.

Sơn son thếp vàng là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề của thợ phải cao.

Bàn thờ sơn son thếp vàng giá bao nhiêu?

Đây là loại bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ 100% tự nhiên thuộc những loại gỗ quý hiếm có chất lượng cực kỳ tốt, độ bền theo thời gian. Sau khi lựa chọn được gỗ tốt, các nghệ nhân sẽ tiến hành xử lý để đảm bảo gỗ khô không bị mối mọt, cong vênh…

Cùng với chất liệu làm từ gỗ quý, các họa tiết trên mẫu bàn thờ này được chạm trổ trên thần bàn thờ dùng bằng máy CNC công nghệ cao.

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng và những điều bạn cần biết

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng có giá từ 30 – 40 triệu đồng

Chính vì vậy, bàn thờ loại này có giá dao động từ 30 – 40 triệu đồng và cùng tùy thuộc vào từng chất liệu cũng như kích thước của bàn thờ.

Hiện này, mẫu bàn thờ này đang được các gia đình Việt sử dụng phổ thông có kích thước chiều dài là 197cm, chiều rộng 87cm, chiều cao 127cm và đường kính chân bàn là 18cm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng không đạt chất lượng. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn một cơ sở uy tín trước khi đặt hàng nhé. Khi đến với Nội thất Bàn thờ Việt, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bàn thờ.