Kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy giúp làm ăn thuận lợi

Bàn thờ văn phòng không có gì quá xa lạ với mỗi công ty hay doanh nghiệp để cầu mong gặp nhiều may mắn trong kinh doanh. Đối với mỗi công ty lại có phong cách kiến trúc khác nhau, chính vì thế vị trí đặt bàn thờ lại có phần khác nhau. Tuy nhiên, việc bày trí sắp đặt bàn thờ văn phòng vẫn có những nguyên tắc cơ bản của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tắc cơ bản ấy ngay bây giờ nhé !

Kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy giúp làm ăn thuận lợi

Đối với những người việc bày trí bàn thờ văn phòng có những điểm tương tự giống bố trí bàn thờ thần Tài. Tuy nhiên, bố trí bàn thờ thần tài ở văn phòng mới và văn phòng cũ hoàn toàn khác nhau, bởi mỗi văn phòng có cách bố trí khác nhau, đồ đạc bày trí cũng không giống nhau, vì vậy việc sắp xếp vị trí bàn thờ thần tài ở văn phòng mới cần được phải tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy, thầy cúng. Tuyệt đối không nên tự mình sắp đặt mà ảnh hưởng đến nguồn vượng khí mà bàn thờ đón nhận.

Kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy giúp làm ăn thuận lợi
Kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy giúp làm ăn thuận lợi

Dù ở văn phòng mới hay cũ thì cũng cần có nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là ở vị trí phải quan sát hết được sự ra vào của khách.

Vị trí đặt bàn thờ văn phòng

Thần tài điều cần thiết nhất là phải đặt tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Tuy nhiên nên lưu ý dù đặt thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng cần phải quang đãng, sạch sẽ. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Hướng đặt bàn thờ văn phòng

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng nào để lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất đặt bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng mới được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương văn phòng mới

Trong lễ khai trương văn phòng mới, nên đặt lọ hoa bên phía tay phải, đĩa trái cây bên tay trái bàn thờ thần tài. Hoa cúng thần tài tốt nhất là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây cũng cần chọn mâm ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương văn phòng mới
Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương

Khi chuyển bàn ghế văn phòng nên chú ý đóng gói và bọc bàn thờ cẩn thận. Đến văn phòng mới, sau lưng của bàn thờ cần phải có vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vậy thì tài vận mới không tụ được. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu cách kê bàn thờ văn phòng như thế nào để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho doanh nghiệp. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cách bố trí bàn thờ sao cho hợp lý.

Tham khảo bài viết: