Đặt tủ thờ âm tường nên kiêng kị điều gì ?

Các mẫu thiết kế tủ thờ âm tường luôn là lựa chọn hàng đầu cho các không gian phòng thờ hiện đại. Đặc biệt các mẫu tủ thờ này rất phù hợp cho các gia đình hiện đại với diện tích nhà không được rộng lắm nhưng vẫn đảm bảo tính trang nghiêm trong thờ cúng. Nhưng dù chọn tủ thờ kiểu nào đi chăng nữa thì khi thờ cúng cũng phải kiêng kị một số điều.

Những điều cần lưu ý khi đặt tủ thờ âm tường tại gia đình

Đối với người Việt thì phòng thờ luôn là không gian thờ cúng vô cùng linh thiêng lên khi chọn đồ thờ cũng phải hết sức chú ý. Và khi đặt tủ thờ âm tường cũng vậy, gia chủ cần tuân theo một số quy tắc nhất định để gặp được nhiều may mắn, tránh những vận xui. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem khi đặt tủ thờ cần quan tâm điều gì nhé.
Mẫu tủ thờ âm tường giúp tiết kiệm diện tích cho các căn hộ chung
Mẫu tủ thờ âm tường giúp tiết kiệm diện tích cho các căn hộ chung
Trong phong thủy, tủ thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tủ thờ âm tường nên được tựa vào tường vững chãi, dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt tủ thờ âm tường đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.
Tủ thờ không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm.
Không gian đặt tủ thờ âm tường phải đủ thông thoáng. Không nên đặt tủ thờ âm tường quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.

Đặt tủ thờ âm tường nên kiêng kị điều gì ?

Khi sắp đặt tủ thờ âm tường cần lưu ý, bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.
Ban thờ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên(thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút. Bàn thờ Tổ tiên tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà và đối mặt với bàn thờ Phật.
Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ: Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên.
Những điều cần lưu ý khi đặt tủ thờ âm tường tại gia đình
Những điều cần lưu ý khi đặt tủ thờ âm tường tại gia đình
Một bát thờ anh/chị/em, con cháu. Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên hướng vào nhà vệ sinh vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ làm bàn thờ bị ô uế không tốt. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.
Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu các đặt tủ thờ âm tường sao hợp phong thủy nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi bố trí phòng thờ gia đình mình.